Top 10 Công ty sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới

153
itvn9online itvn9online

Các sản phẩm hàng tiêu dùng là những mặt hàng thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của mỗi gia đình. Trước nhu cầu không hề có dấu hiệu hạ nhiệt này đã có không ít các công ty sản xuất hàng tiêu dùng được thành lập mang đến cho chúng ta những sản phẩm đa dạng cả về mẫu mã và chất lượng. Dưới đây chính là 10 công ty sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất trên thế giới hiện nay.


Johnson & Johnson là một công ty dược phẩm, thiết bị y tế và đóng gói hàng hóa tiêu dùng của Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1886, được biết đến là một trong những công ty sản xuất hàng tiêu dùng hàng đầu của nước Mỹ nói riêng và trên toàn thế giới hiện nay.


Hiện nay Johnson & Johnson có đến hơn 250 công ty, chi nhánh khác nhau đang hoạt động tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Các sản phẩm vệ sinh chính là một trong những lĩnh vực sản xuất chủ chốt của Johnson & Johnson. Công ty này cung cấp cho người tiêu dùng toàn thế giới các nhãn hiệu tên tuổi như: Neutrogena, Johnson Baby, Band Aid hay Listerine,... đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng.


Sản phẩm nổi tiếng có băng cá nhân Band-aid, tylenol, sản phẩm dành cho trẻ em, dung dịch làm sạch mặt clean and clear và kính sát tròng Acuvue,...


 • Giá trị: 133 tỷ USD
 • Website: https://www.jnj.com/
  Johnson & Johnson
  Johnson & Johnson
  Johnson & Johnson
  Johnson & Johnson

  Nestle có trụ sở chính tại Thụy Sĩ chính là công ty sản xuất hàng tiêu dùng thuộc hàng lớn nhất thế giới hiện nay với mạng lưới các công ty con và thị trường trải rộng khắp toàn cầu.


  Trong nhiều năm qua các mặt hàng của Nestle đã trở nên rất đỗi quen thuộc với công dân toàn cầu như: sữa Milo, Kitkat, La Vie, bột ngũ cốc dinh dưỡng cho trẻ CERELAC, Nescafé hay Maggi,… Hiện nay, tất cả các sản phẩm này đều đang được bán rộng rãi ở các cửa hàng tạp hóa cho đến các siêu thị lớn ở rất nhiều các quốc gia khác nhau.


  Sản phẩm nay của Nestlé bao gồm từ nước khoáng, thực phẩm dành cho trẻ em, cà phê và các sản phẩm từ sữa.


  • Giá trị: 131 tỷ USD
  • Website: http://www.nestle.com/
  Nestle S.A
  Nestle S.A
  Nestle S.A
  Nestle

  P&G có trụ sở chính tại Mỹ, đây cũng là một trong những tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất trên thế giới hiện nay. Lĩnh vực hóa mỹ phẩm mang lại doanh thu khổng lồ hàng năm cho tập đoàn này.


  Những thương hiệu nổi tiếng nhất của P&G phải kể tới Pamper, Ariel, Tide, Gillette, Safeguard, Head & Shoulders, Pantene,… đã làm nên tên tuổi và sự nổi tiếng của tập đoàn này trên khắp thế giới.


  • Giá trị: 127 tỷ USD
  • Website: http://us.pg.com/
  Procter & Gamble (P&G)
  Procter & Gamble (P&G)
  Procter & Gamble (P&G)
  P&G
  4

  PepsiCo

  0

  PepsiCo được thành lập vào năm 1965, hiện nay đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm của Coca Cola nên không có điều gì khó hiểu khi PepsiCo đang nằm trong top 5 các công ty thực phẩm lớn trên thế giới hiện nay. PepsiCo quan tâm đến việc sản xuất, tiếp thị và phân phối thực phẩm ăn nhẹ có hạt, đồ uống và các sản phẩm khác.


  Doanh thu mỗi năm năm của PepsiCo ước tính không dưới 50 triệu USD. Để đạt được nguồn doanh thu khổng lồ này PepsiCo đã khiến người tiêu dùng toàn cầu phải quen thuộc với các sản phẩm như nước uống Pepsi, gà rán KFC, 7up hay Pizza Hut…


  • Giá trị: 74 tỷ USD
  • Website: http://www.pepsico.com/
  PepsiCo
  PepsiCo
  PepsiCo
  PepsiCo

  Kraft Foods với thâm niên hơn 100 năm tồn tại cho đến nay công ty sản xuất bánh kẹo hàng đầu nước Mỹ này luôn tự hào là đơn vị cung cấp các loại bánh kẹo chất lượng cho người tiêu dùng trên toàn thế giới.


  Ngày 2 tháng 7 năm 2015, việc sáp nhập với Heinz, do chủ sở hữu của Heinz là Berkshire Hathaway và 3G Capital thu xếp được hoàn thành tạo thành The Kraft Heinz Company, công ty thực phẩm và đồ uống lớn thứ năm trên thế giới.


  Hiện nay, ở mỗi quốc gia không khó để bắt gặp các sản phẩm mang thương hiệu Kraft Foods. Trong tất cả các mặt hàng thì thương hiệu Kraft Foods nổi tiếng nhất với sản phẩm bánh kem Oreo – đây chính là thương hiệu bánh quy bán chạy nhất trong lịch sử của ngành sản xuất bánh kẹo trên thế giới.  • Giá trị: 23 tỷ USD
  • Website: http://www.kraftheinzcompany.com/
  Kraft Foods
  Kraft Foods
  Kraft Foods
  Sản phẩm của Kraft Foods

  General Mills được biết đến là một trong những tập đoàn chuyên sản xuất hàng tiêu dùng hàng đầu thế giới hiện nay, có trụ sở tại Golden Valley, Minnesota, một vùng ngoại ô của thành phố Minneapolis.


  Các lĩnh vực sản xuất chủ chốt mà tập đoàn General Mills tập trung hướng đến đó chính là các loại thực phẩm, đồ chơi và cả áo quần. Trong tất cả các sản phẩm đó thì nổi bật và được yêu thích nhất chính là loại kem Haagen-Daz cùng với loại bánh ngũ cốc Nature Valley đang được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.  • Giá trị: 21 tỷ USD
  • Website: http://www.generalmills.com/

  General Mills
  General Mills
  General Mills
  General Mills

  Mặc dù các sản phẩm của thương hiệu Kellogg’s không quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Nhưng hiện nay Kellogg’s chính là 1 trong 10 công ty sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới, có trụ sở ở Battle Creek, Michigan , Hoa Kỳ.


  Kellogg's sản xuất ngũ cốc và thực phẩm tiện lợi, bao gồm bánh quy giòn và bánh nướng bánh mì và tiếp thị sản phẩm của họ bằng một số thương hiệu nổi tiếng bao gồm Corn Flakes , Frosted Flakes , Pringles , Eggo và Cheez-It . Sản phẩm của Kellogg được sản xuất và tiếp thị trên 200 quốc gia.


  Sản phẩm bột ngũ cốc ăn sáng của Kellogg’s đã được sản xuất ở 18 quốc gia khác nhau và được bày bán ở hơn 200 quốc gia khắp thế giới trong đó có cả Việt Nam.


  • Giá trị: 15 tỷ USD
  • Website: http://kelloggs.com/
  Kellogg’s
  Kellogg’s
  Kellogg’s
  Ngũ cốc của Kellogg’s
  8

  Unilever

  0

  Unilever là một tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng đa quốc gia, được hai quốc gia là Anh và Hà Lan thành lập. Người tiêu dùng trên toàn thế giới có lẽ đã quá quen thuộc với các sản phẩm của Unilever như: Comfort, Dove, Clear, Knorr, Rexona, Lipton hay Sunlight, Lifebuoy và Omo,…Với mặt hàng phong phú, đánh đúng thị hiếu người tiêu dùng nên chẳng có gì lạ khi Unilever chính là 1 trong 10 công ty sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới hiện nay.


  Công ty này sở hữu nhiều công ty có quy mô lớn sản xuất hàng tiêu dùng, thực phẩm, sản phẩm giặt tẩy, mỹ phẩm của thế giới và sản phẩm của nó có sẵn ở khoảng 190 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.


  • Giá trị: N/A
  • Website: https://www.unilever.com/
  Unilever
  Unilever
  Unilever
  Unilever
  9

  Coca Cola

  0

  Coca Cola là công ty đứng hàng đầu thế giới về sản xuất các loại đồ uống không cồn trong nhiều năm nay. Tập đoàn này có trụ sở chính tại Mỹ.


  Nhắc tới Tập đoàn Coca Cola tất cả những người tiêu dùng trên thế giới sẽ nghĩ ngay tới các sản phẩm đồ uống nổi tiếng như: Coca Cola, Fanta, Joy, Nutri Boost hay Sprite,… Các loại đồ uống này từ lâu nay đã trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của công dân toàn cầu.


  • Giá trị: N/A
  • Website: http://www.coca-colacompany.com/
  Coca Cola
  Coca Cola
  Coca Cola
  Một sản phẩm của Coca Cola
  10

  Mars

  0

  Đứng thứ 10 trong danh sách các công ty sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất trên thế giới đó chính là Mars, có trụ sở tại McLean, Virginia, Hoa Kỳ. Đây là một công ty chuyên sản xuất các loại bánh kẹo hàng đầu trên tế giới đến từ Mỹ.


  Các thương hiệu nổi tiếng thuộc quyền sở hữu của Mars chính là Starburst, M&M’s hay Snickers...


  • Giá trị: N/A
  • Website: http://www.marsbar.com/
  Mars
  Mars
  Mars
  Một sản phẩm của Mars

  Ý kiến

  ()
  Bình luận
  Các bình luận khác
  Bài viết tương tự
   
   

  Top 12 điểm du lịch dành cho các cặp đôi được bình chọn nhiều nhất thế giới

  93
  12
  Mẹ thiên nhiên ưu tiên ban tặng cho Trái Đất những cảnh đẹp tuyệt vời những loài người phải ngây thơ. Từ châu Âu đế...
  Chi tiết
   
   

  Top 10 Tỷ phú trẻ nhất Thế giới

  152
  10
  Các tỷ phú thế giới là bảng xếp hạng hàng năm theo giá trị tài sản ròng được ghi lại của các tỷ phú giàu có nhấttrên thế giới, do tạp chí kinh doanh Mỹ Forbes của Mỹ...
  Chi tiết
   
   

  Top 10 Trang web được truy cập nhiều nhất thế giới

  143
  10
  Internet theo thời gian dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Ở những khoảng cách địa lý xa x&o...
  Chi tiết
   
   

  Top 14 Trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới

  90
  14
  Những trung tâm mua sắm là nơi kinh doanh tất cả các mặt hàng lớn nhỏ, từ những thương hiệu bình dân đến thương hiệu cao cấp ...
  Chi tiết
   
   

  Top 16 Loài hoa hiếm nhất thế giới

  100
  16
  Hoa là những món quà tuyệt vời nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Hiện trên thế giới có hơn 270.000 loạ...
  Chi tiết