Top 10 Đầu sách hay nhất của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch

38
itvn9online itvn9online

Nguyễn Ngọc Thạch (Jade) - cái tên không còn xa lạ đối với người yêu sách, đặc biệt là giới trẻ. Với lối viết trần thực, sâu sắc và đôi lúc sâu cay, chua xót về cuộc sống đã góp phần khẳng định dấu ấn riêng của anh trong giới văn học trẻ - một chất văn không nhầm lẫn với bất kì một nhà văn nào khác. Đề tài chủ yếu mà nhà văn khai thác là những vấn đề nhạy cảm, những góc khuất của xã hội: mại dâm, đồng tính, chuyển giới, .... Sau đây là một số tác phẩm mà anh đã ra mắt độc giả, cũng như đã làm nên tên tuổi của anh trong làng văn học trẻ Việt Nam.


Sông Máu có bốn truyện từng xuất hiện trong Đời Callboy, là “Hoài Giang”, “Mạnh Bà canh”, “Lô cốt” và “Cánh quạt trần vẫn quay”. Xuất phát điểm của cả bốn đều là truyện ngắn, nhưng theo yêu cầu của bên xuất bản, Thạch đưa nó vào truyện dài để dẫn dắt câu chuyện dễ dàng hơn. Đến nay Thạch luôn cảm thấy mình nợ độc giả một tập truyện ngắn về đề tài đồng tính.

Sông Máu cũng là cuốn sách kỷ niệm hai năm làm tác giả của Thạch. Hai năm không dài, nhưng tình cảm Thạch nhận được từ độc giả thì rất nhiều. Cảm ơn các bạn, dù là có đủ sách của Thạch hay chỉ có một cuốn duy nhất. Hi vọng, chúng ta vẫn luôn tồn tại trong đời nhau, ít nhất là ở mối quan hệ “độc giả - tác giả.”


Link mua: https://tiki.vn/song-mau-p408895.html

Sông Máu
Sông Máu
Sông Máu
Sông Máu

Câu chuyện mở đầu bằng lời đồn đại về hồn ma người phụ nữ đã chết hơn 20 năm quay lại tìm cách trả thù. Một trò chơi ghép hình đan xen. Mỗi nhân vật là một mảnh ghép của bức tranh u ám. Mở đầu bằng hận thù, kết thúc trong máu. Nên nhớ, đàn bà cơ bản chưa bao giờ thâm độc, nhưng khi một người đàn bà bị đẩy đến đường tuyệt vọng, là lúc bi kịch bắt đầu.

Con ong độc nhất ở đuôi. Đàn bà độc nhất ở nơi tấm lòng.


Link mua: https://tiki.vn/long-da-dan-ba-tai-ban-p434844.html

Lòng Dạ Đàn Bà
Lòng Dạ Đàn Bà
Lòng Dạ Đàn Bà
Lòng Dạ Đàn Bà

Cuốn sách ra mắt từ năm 2012 và cho đến nay đón nhận được nhiều tình cảm chân thành, nồng nhiệt từ độc giả bởi với một lối viết khá hài hước, dí dỏm nhưng cũng rất sâu sắc, nhà văn đã phơi bày thực tại về cuộc sống của giới trẻ thời hiện đại.


Cuộc sống quanh ta có những thứ tưởng chừng là mới mẻ nhưng đôi khi chúng ta bị cuốn vào dòng đời tất bật mà không để ý tới. Chênh vênh 25 thật sự là một cuốn sách dành cho những ai đang 25, đã 25 và sẽ 25 .


Link mua: https://tiki.vn/chenh-venh-25-p842396.html

Tác phẩm: Chênh vênh 25
Chênh vênh 25
Tác phẩm: Chênh vênh 25
Chênh vênh 25

Sài Gòn là nơi náo nhiệt, phồng hóa; nhiều người cứ nghĩ sống ở Sài Gòn là sung sướng thì hà cớ gì phải khóc, phải tuôn lệ ? Nhưng khi đọc quyển sách này của Nguyễn Ngọc Thạch sẽ mở ra cho bạn một góc nhìn khác về Sài Gòn - nơi mà người ta dễ cô đơn vì dòng đời quá rộng.


Những nhân vật Mễ, Nấm, Phần, Tú, Ân, Thụy - sáu con người có hoàn cảnh khác nhau trong xã hội gặp nhau giữa chốn Sài thành hoa lệ để mưu sinh và giữa họ có một sự gắn kết bất ngờ, đan xen nhau tạo nên mạch cảm xúc từ đầu đến cuối tác phẩm. Cái kết khép lại không quá bi, nhưng ắt hẳn sẽ "ám ảnh" mãi trong lòng người đọc về những nỗi nhớ, những tâm tư về một nơi mà người ta từng nghĩ không có chỗ cho những giọt lệ tuôn trào. Như những dòng đầu trang sách, nhà văn viết:


“Tôi tin rằng ai đặt chân đến mảnh đất Sài Gòn, đều khó có thể rời bỏ nó mà không lưu luyến, vấn vương. Nó không đơn thuần là một mảnh đất, nó là ký ức, là ước mơ, là hoài bão của rất nhiều người. Nhưng, tôi cũng tin rằng những ai sống ở Sài Gòn, cũng đã từng có một lần khóc giữa Sài Gòn.”


Link mua: https://tiki.vn/khoc-giua-sai-gon-tang-kem-bookmark-tai-ban-2020-p72628361.html

Tác phẩm: Khóc giữa Sài Gòn
Khóc giữa Sài Gòn
Tác phẩm: Khóc giữa Sài Gòn
Khóc Giữa Sài Gòn

Nguyễn Ngọc Thạch viết "Lưng chừng cô đơn" có lẽ không chỉ viết cho mỗi tác giả, mà viết cho cả những bạn trẻ ngoài kia, những người đang chung một xúc cảm, một nỗi niềm trong cuộc sống. Đúng như cái tên, những lời văn, triết lí, câu chuyện mà tác giả đã kể ra trong cuốn sách đều đơn giản, ngắn gọn và chứa nhiều những tâm tư, suy nghĩ thoáng qua của một người trẻ tuổi. Tất cả những thứ tưởng chừng không đáng kể ấy đã tập hợp thành thứ rất đáng kể, để cho tất cả những người ta đọc và nghiền ngẫm.


“Vì chẳng phải viết cho mình, mà viết cho tất cả chúng ta, những người trẻ, những người hoang mang trong cuộc đời, hoang sơ trong tình yêu. Những người mà ít nhất một lần trong đời thấy lạc lõng, chơi vơi dù xung quanh là nghẹt cứng người và người…”


Link mua: https://nhanvan.vn/products/lung-chung-co-don-1

Lưng chừng cô đơn
Lưng chừng cô đơn
Lưng chừng cô đơn
Lưng chừng cô đơn

Tuổi trẻ chính là khoảng thời gian đáng nhớ nhất và tươi đẹp nhất của mỗi đời người. Tuổi trẻ đối với Nguyễn Ngọc Thạch cũng vậy, thế nhưng trong độ tuổi đẹp đẽ ấy cũng xuất hiện không biết bao nhiêu là khó khăn, vấp ngã và cả giai đoạn trầm cảm, khủng hoảng mà tác giả đã phải tìm cách vượt qua.


Trong cuốn sách Tuổi trẻ hoang dại, độc giả sẽ thấy được những câu chuyện, những ghi chép, kinh nghiệm sống về kỹ năng đi làm, viết email xin việc, đi phỏng vấn lần đầu, viết CV cho đúng… cho đến suy nghĩ về cuộc sống, về chuyện dùng tiền ra sao, về mối quan hệ với gia đình, bạn bè…Tất cả những gì xoay quanh tuổi trẻ đều sẽ được tìm thấy ở cuốn sách này.


Link mua: https://tiki.vn/tuoi-tre-hoang-dai-p22120898.html

Tuổi trẻ hoang dại
Tuổi trẻ hoang dại
Tuổi trẻ hoang dại
Tuổi trẻ hoang dại

Có người nói cần một phần ba thời gian bên nhau để quên. Ví dụ yêu ba năm thì cần mất một năm mới có thể quên đi người đó. Xưa quen nhau ba năm, lúc hết một năm thì bắt đầu đi vào quỹ đạo cuộc sống bình thường, cơn lạnh dĩ vãng ít xuất hiện lại. Chỉ có trái tim là chưa sẵn sàng cho một chuyến phiêu lưu ái tình mới.


Mà thử hỏi, khi chưa sẵn sàng, thì có chắc là lòng đã quên?”


Cuốn sách này là cái khẽ rùng mình của dĩ vãng đó, khi ghi lại một năm sau khi chia tay người cũ, người đã trao cho nhau nhẫn đính hôn và dự định chuyện tương lai lâu dài. Nhiều người hỏi có tiếc nuối không, còn nhớ không và có muốn quay lại không, đều lắc đầu từ chối. Vì cái nhớ bây giờ là những hồi ức, là khoảnh khắc, là thời gian từng bên nhau, chứ còn người đó, bản thân đã lãng quên ít nhiều. Người đã xưa, chuyện đã cũ, muốn quay lại là điều không thể được. “Thiên kim nan mãi nhất hồi đầu”, ngàn lượng vàng không thể mua được một lần quay đầu nhìn lại, cũng là ý chỉ việc này.


Link mua: https://tiki.vn/bien-nien-co-don-p72542474.html

Biên Niên Cô Đơn
Biên Niên Cô Đơn
Biên Niên Cô Đơn
Biên Niên Cô Đơn

Đời này ai chẳng thế, từng yêu, từng bị phản bội, đi qua mọi khoảnh khắc từ hạnh phúc trọn vẹn tới mất mát tột cùng chỉ để hiểu tình yêu không phải là thứ mình đeo đuổi mãi cả đời.


“Thất nghiệp mới chết, thất tình không sao. Mất tiền mới chết, mất bồ không sao…”


Không còn là đứa trẻ khi viên kẹo mình thích rơi xuống đất sẽ khóc vòi vĩnh, người ta gom nhặt sau những hoang hoải của tình yêu là để trưởng thành, người ta sẽ sống một trang đời mới, mạnh mẽ hơn, vững vàng hơn. Thất tình thôi, không phải thất lạc cả đời, càng đau thì càng phải sống tiếp, mạnh mẽ và tỉnh táo hơn đã từng. Bởi sau cuối, đi đến tận cùng của trái tim từng tan vỡ, người ta sẽ nhận ra rằng, bản thân mình xứng đáng với bình yêu


“Thất tình không sao”, cuốn sách của tác giả Nguyễn Ngọc Thạch - người đã từng ngụp lặn hơn mười năm trong bể khổ ái tình sẽ là “ngọn đèn chỉ lối”, xoa dịu, cho những ai vừa lạc mất yêu thương.


Link mua: https://tiki.vn/that-tinh-khong-sao-tang-kem-bookmark-tai-ban-2020-p72628359.html

Thất Tình Không Sao
Thất Tình Không Sao
Thất Tình Không Sao
Thất Tình Không Sao

Một Giọt Đàn Bà là những mẩu truyện ngắn kể về thân phận số kiếp đàn bà, có vui có buồn, có hạnh phúc của một người đàn bà bán hoa và có cả đau thương của đàn bà, tác giả cho tôi biết số ít đàn bà trong xã hội ngày nay có mạnh mẽ nhưng đôi khi cần dựa dẫm người đàn ông mỗi lúc yếu đuối.


Lớn trong nhận thức, lớn trong suy nghĩ và lớn trong cách nhìn. Người ta sẽ cẩn trọng hơn khi đánh giá một người phụ nữ đối diện. Người ta sẽ đa chiều hơn khi tiếp xúc với đàn bà khác mình. Ẩn sâu bên trong mỗi con người là một hình hài khác mang màu sắc khác.


Link mua: https://tiki.vn/mot-giot-dan-ba-tai-ban-p19349144.html

Một Giọt Đàn Bà
Một Giọt Đàn Bà
Một Giọt Đàn Bà
Một Giọt Đàn Bà

Trái tim sư tử là một cuốn sách đặc biệt. Sự đặc biệt của nó không chỉ nằm ở phần nội dung, khi là cuốn tự truyện đầu tiên của một người đồng tính nữ, mà còn ở khả năng truyền lửa tuyệt vời của nó đến những người trẻ muốn được đi trên chính con đường mình lựa chọn.


Cách đây khoảng năm năm, khái niệm “đồng tính” vẫn còn xa lạ với nhiều người tại Việt Nam, nhưng chỉ ba năm gần đây, đã có những cuộc diễu hành, đạp xe giữa lòng Hà Nội của những bạn trẻ đồng tính, đã có những cặp nam - nam, nữ - nữ nắm tay nhau bước trên đường, thể hiện tinh thần bình đẳng yêu. Trái tim sư tử là cuốn sách kể về câu chuyện của Nguyễn Thanh Tâm, một con người bé nhỏ với trái tim mạnh mẽ của loài sư tử, đồng thời cũng là người đầu tiên sáng lập ra Viet Pride - diễu hành tự hào tính dục đầu tiên tại Việt Nam.


Link mua: https://tiki.vn/trai-tim-su-tu-p403483.html

Trái Tim Sư Tử
Trái Tim Sư Tử
Trái Tim Sư Tử
Trái Tim Sư Tử

Ý kiến

()
Bình luận
Các bình luận khác
Bài viết tương tự
 
 

Top 10 truyện Tiên hiệp Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

53
10
Tiên hiệp là một thể loại tiểu thuyết của Trung Quốc. Tiểu thuyết Tiên hiệp thường lấy bối cảnh là Trung Quốc cổ đại, miêu tả con đườ...
Chi tiết
 
 

Top 5 truyện ngôn tình hay nhất năm 2016

37
5
Bạn là một fan của truyện ngôn tình? Vậy mời bạn hãy khám phá những câu chuyện dưới đây để thấy được cái ...
Chi tiết