Top 10 sản phẩm trị đau đầu hiệu quả nhất

50
itvn9online itvn9online

Đau đầu là một chứng bệnh gây cảm giác khó chịu ở vùng đầu từ ụ chẩm đến hốc mắt. Đau đầu có thể từ nhẹ đến nặng và gây ảnh hưởng nhiều đến công việc, trí nhớ, sự tập trung. Khi bị đau đầu, chúng ta thường tìm các thuốc giảm đau để uống với hi vọng cắt nhanh cơn đau, lấy lại sự tỉnh táo. Vì vậy, qua bài viết này, toplist xin giới thiệu đến bạn đọc top những sản phẩm trị đau đầu hiệu quả nhất hiện nay.


Paracetamol hay Acetaminophen là một sản phẩm giảm đau, hạ sốt không gây nghiện. Sản phẩm có tác dụng giảm đau do làm tăng ngưỡng chịu đau ở các chứng đau đầu, đau cơ, đau khớp và các triệu chứng khó chịu khi bị cảm cúm. Sản phẩm được chỉ định điều trị giảm đau trong các trường hợp: đau dây thần kinh, đau đầu, đau khớp, đau do chấn thương, đau lưng, đau bụng kinh, đau răng, nhổ răng,… Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chế phẩm có hoạt chất là Paracetamol như dạng bột hòa tan dành cho trẻ em với nhiều hương vị dâu, cam, táo,... dạng viên sủi, viên nén dành cho người lớn với các biệt dược như: Hapacol, Panadol, Acepron,...


Một số lưu ý khi dùng Paracetamol:


 • Không được dùng paracetamol để tự điều trị giảm đau quá 10 ngày ở người lớn hoặc quá 5 ngày ở trẻ em, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn, vì đau nhiều và kéo dài như vậy có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý cần thầy thuốc chẩn đoán và điều trị có giám sát.
 • Không dùng paracetamol cho người lớn và trẻ em để tự điều trị sốt cao trên 39,5 độ C, sốt kéo dài trên 3 ngày hoặc sốt tái phát, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn, vì sốt như vậy có thể là dấu hiệu của một bệnh nặng cần được thầy thuốc chẩn đoán nhanh chóng.
 • Để giảm thiểu nguy cơ quá liều, không nên cho trẻ em quá 5 liều paracetamol để giảm đau hoặc hạ sốt trong vòng 24 giờ, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn.


Giá tham khảo: Paracetamol 500mg (5 vỉ x 10 viên/hộp): 32.500 đồng

Link bán: https://nhathuocidc.com/san-pham/paracetamol-500mg-5-vi-x-10-vien-hop/

Paracetamol
Paracetamol (ảnh minh họa)
Paracetamol
Paracetamol (ảnh minh họa)
2

Alaxan

0

Alaxan là một sản phẩm giảm đau mà trong thành phần của nó có chứa Paracetamol (325mg) và Ibuprofen (200mg). Alaxan kết hợp tác động giảm đau và kháng viêm của Ibuprofen và tính chất giảm đau, hạ nhiệt của Paracetamol. Ibuprofen ngăn cản sự sinh tổng hợp prostaglandine bằng cách ức chế hoạt động của enzyme cyclo-oxygenase, vì vậy
làm giảm sự viêm. Paracetamol có tác dụng giảm đau ngoại biên. Vì vậy khi kết hợp với Ibuprofen sẽ có tác dụng giảm đau hiệu quả. Sản phẩm có chỉ định điều trị cảm sốt, đau đầu, đau răng, đau các cơ quan vận động,...


Lưu ý khi sử dụng sản phẩm:


 • Khi bắt đầu điều trị, cần theo dõi thật kỹ sự bài tiết nước tiểu và chức năng thận ở bệnh nhân bị suy tim, xơ gan và hư thận, ở bệnh nhân đang dùng thuốc lợi tiểu, ở bệnh nhân bị suy thận mạn tính và đặc biệt ở người già. Phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú.


Giá tham khảo: Alaxan (10 vỉ x 10 viên/hộp): 110.000 đồng

Link bán: www.pharmacity.vn/san-pham/thuoc-lam-giam-cac-con-dau-co-va-dau-xuong-alaxan-10-vi-x-10-vien-hop/

Alaxan
Sản phẩm Alaxan
Alaxan
Sản phẩm Alaxan
3

Decolgen

0

Decolgen là một sản phẩm mà thành phần của nó có chứa Paracetamol (500mg), Phenylpropanolamine (25mg) và Chlopheniramin (2mg). Decolgen có những dạng bào chế như viên nén hoặc dung dịch để uống. Decolgen là một sản phẩm giảm đau, chống sung huyết và kháng dị ứng nhờ tác dụng cộng gộp của các hoạt chất:


 • Paracetamol: có tác dụng giảm đau và hạ sốt.
 • Chlorpheniramine: có tác dụng kháng histamine do ức chế lên thụ thể H1, nhờ đó, làm giảm sự tiết nước mũi và chất nhờn ở đường hô hấp trên.
 • Phenylpropanolamine: trực tiếp làm co mạch máu ở mũi và đường hô hấp trên, do đó làm giảm nghẹt mũi.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm: • Bạn cần chú ý khi sử dụng chung Decolgen với những loại dược phẩm thần kinh. Ngưng sử dụng nếu bạn thấy nhịp tim nhanh, hồi hộp và buồn nôn.
 • Sản phẩm này có thể gây gây buồn ngủ. Vì vậy, bạn cần tránh dùng khi điều khiển phương tiện giao thông và sử dụng máy móc. Tuy nhiên, Decolgen ND với công thức không gây buồn ngủ có thể dùng phù hợp cho những người cần tỉnh táo.
 • Thận trọng khi dùng sản phẩm cho người bị cao huyết áp, bệnh mạch vành, cường giáp, đái tháo đường, người mắc bệnh gan, thận, người lớn tuổi và bệnh nhân tâm thần.
 • Sản phẩm có chứa paracetamol, vì vậy nếu bạn điều trị kéo dài hoặc bị suy thận, bạn cần theo dõi chức năng thận.

Giá tham khảo: 90.000 đồng/hộp 100 viên.
Link bán: https://duocsidaihoc.com/san-pham/decolgen/


Decolgen
Sản phẩm Decolgen
Decolgen
Sản phẩm Decolgen
4

Ultracet

0

Ultracet là một sản phẩm giảm đau mà trong thành phần của nó có chứa Paracetamol (325mg) và Tramadol (37,5mg). Bởi là loại dược phẩm có khả năng làm thuyên giảm những cơn đau mà cơ thể gặp phải, nên Ultracet thường được sử dụng để điều trị những cơn đau từ trung bình đến nặng như: đau đầu, đau cơ, đau răng, đau họng, đau thần kinh, đau bụng kinh, đau do chấn thương,... Tuy nhiên, cần thận trọng sử dụng Ultracet cho những đối tượng nghiện thuốc phiện vì có thể gây tái nghiện.


Lưu ý khi sử dụng sản phẩm:


 • Không sử dụng sản phẩm cho người bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc hay người bị nhạy cảm với nhóm opioid.
 • Không sử dụng sản phẩm người bệnh đang bị ngộ độc cấp do rượu, sử dụng chất ma túy, thuốc ngủ, thuốc giảm đau trung ương, thuốc hướng thần hay thuốc opioid.
 • Không sử dụng sản phẩm cho người bệnh có đang sử dụng IMAO hay mới ngừng sử dụng trong vòng 2 tuần.
 • Không sử dụng cho người bệnh bị động kinh, người bệnh bị suy giảm chức năng gan nặng mà không được kiểm soát bằng việc điều trị.


Giá tham khảo: Ultracet 37.5mg 325mg: 350.000 đồng/3 vỉ x 10 viên nén.

Link bán: https://bimufa.com/san-pham/ultracet-37-5mg-325mg/

Ultracet
Sản phẩm Ultracet
Ultracet
Sản phẩm Ultracet

Hapacol Codein là một sản phẩm của công ty dược Hậu Giang, thuộc nhóm sản phẩm giảm đau, thành phần của nó bao gồm Paracetamol (500mg) và Codein (8mg). Paracetamol làsản phẩm giảm đau - hạ sốt hữu hiệu. Sản phẩm tác động lên trung tâm điều nhiệt ở vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, tăng tỏa nhiệt do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên làm giảm thân nhiệt ở người bị sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt bình thường.


Sản phẩm làm giảm đau bằng cách nâng ngưỡng chịu đau lên. Codein có tác dụng giảm đau trong trường hợp đau nhẹ và vừa. Sản phẩm được chỉ định điều trị các triệu chứng đau nhức có hoặc không kèm sốt trong các trường hợp: đau đầu, đau nhức cơ bắp, đau xương, bong gân, đau khớp, đau lưng, đau răng, đau bụng kinh, đau do chấn thương, đau thần kinh, cảm lạnh, cảm cúm,…


Lưu ý sử dụng sản phẩm:


 • Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
 • Bệnh nhân suy chức năng gan, suy hô hấp, hen suyễn, các trường hợp thiếu glucose 6 Phosphat Dehydrogenase (G6PD). Người thiếu máu có bệnh tim, phổi, thân.
 • Phụ nữ có thai và cho con bú không nên dùng, chỉ dùng khi thực sự cần thiết, cân nhắc lợi và hại.
 • Trẻ em cân nặng dưới 15 kg.Không ảnh hưởng đến lái xe và vận hành máy móc.
 • Trẻ dưới 6 tuổi cần theo dõi cẩn thận
 • Người nghiện rượu sử dụng sản phẩm sẽ làm tăng độc tính của sản phẩm. Không uống sản phẩm chung với rượu.
 • Người bị thiếu máu từ trước, bị các bệnh suy giảm chức năng gan, thận; viêm gan virus, bệnh hen, người già hoặc suy yếu, thiểu năng tuyến giáp, bệnh addison, phì đại tiền liệt tuyến.
 • Người bị viêm loét dạ dày chú ý cẩn thận khi dùng kéo dài.

Giá tham khảo: 100.000 đồng/4 vỉ x viên sủi bọt.

Link bán: https://nhathuocngocanh.com/san-pham/hapacol-codein/

Hapacol Codein
Hapacol Codein viên nén
Hapacol Codein
Hapacol Codein viên sủi

Panadol Extra là một sản phẩm nằm trong nhóm sản phẩm giảm đau. Mỗi viên có chứa thành phần gồm Paracetamol (500mg) và Caffein (65mg). Caffein trong sản phẩm có tác dụng làm tăng chức năng giảm đau của Paracetamol, đồng thời giúp thức tỉnh, tập trung và không gây buồn ngủ. Sản phẩm được chỉ định điều trị những cơn đau nhẹ đến vừa và hạ sốt bao gồm: đau đầu, đau nửa đầu, đau cơ, đau bụng kinh, đau họng, đau cơ xương, sốt và đau sau tiêm vắc xin, đau sau khi nhổ răng hoặc sau thủ thuật nha khoa, đau răng, đau do viêm xương khớp,...


Lưu ý khi sử dụng sản phẩm:


 • Chỉ dùng đường uống. Không dùng quá liều chỉ định.
 • Nên sử dụng liều thấp nhất cần thiết để có hiệu quả trong thời gian điều trị ngắn nhất.
 • Thời gian tự điều trị không quá 3 ngày.
 • Thời gian tối thiểu dùng liều lặp lại: 4 giờ. Nên dùng 1 hoặc 2 viên mỗi 4 đến 6 giờ nếu cần.
 • Liều tối đa hàng ngày: 8 viên 4000 mg/ 520 mg (paracetamol/ caffeine).


Giá tham khảo: Panadol Extra (180 viên/hộp) 214.000 đồng

Link bán: https://www.pharmacity.vn/san-pham/thuoc-dieu-tri-giam-cac-con-dau-ha-sot-panadol-extra-180-vien-hop/

Panadol Extra
Panadol Extra
Panadol Extra
Panadol Extra

Ginkgo Biloba là một loại cao chiết xuất từ cây bạch quả. Ginkgo Biloba ở Pháp có tên gọi là Tanakan, là một loại cây đã có hàng triệu năm nay, được coi là loài xưa nhất còn sống sót trên Trái Đất và hiện nay được trồng nhiều nơi trên thế giới. Hiện nay, sản phẩm Ginkgo Biloba được bào chế dưới dạng uống, viên nén và tiêm.


Ginkgo Biloba điều trị chứng đau đầu do các bệnh lý như rối loạn tiền đình, thiếu máu não, nhồi máu não, thiếu oxy não. Ngoài ra, Ginkgo Biloba còn điều trị các chứng chóng mặt, sa sút trí tuệ, kém tập trung, rối loạn giấc ngủ,... Hiện nay, Ginkgo Biloba được bào chế trong nhiều sản phẩm có biệt dược như Hoạt Huyết Dưỡng Não, Hoạt Huyết Nhất Nhất, Dưỡng Não PV,...


Lưu ý khi sử dụng sản phẩm:


 • Ngày uống 1 viên
 • Uống đều đặn để đạt kết quả tốt nhất
 • Không dùng nếu viên không còn nguyên vẹn.
 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Bảo quản nơi khô mát, đậy kín nắp.

Giá tham khảo: 1.110.000 đồng/ hộp

Link bán: http://opalshop.vn/vitamin/thuoc-bo-ginkgo-biloba-cua-holland-barrett-120mg-100-vien-p959.html

  Ginkgo Biloba
  Hoạt Huyết Nhất Nhất
  Ginkgo Biloba
  Hoạt Huyết Dưỡng Não
  8

  Migrin

  0

  Nếu bạn bị đau nửa đầu, đau đầu mãn tính hay các chứng đau đầu nguyên phát khác mà uống nhiều loại hoạt huyết không đỡ thì Migrin là sự lựa chọn ưu việt đó là vì: Migrin là sản phẩm đầu tiên kết hợp hài hòa 2 thành phần Gingko Biloba (cây bạch quả) và Feverfew (cây cúc thơm) chuẩn hóa nhập khẩu từ châu Âu, tạo nên 1 công thức toàn diện:

  Nếu Gingkobiloba ưu việt trong cải thiện tuần hoàn máu thì Migrin được biết đến như một thảo dược giảm đau đầu, đau nửa đầu mãn tính và cải thiện triệu chứng buồn nôn, hoa mắt một cách tự nhiên. Có được điều này là nhờ cơ chế điều hòa chất dẫn truyền thần kinh Serotonin, giảm co thắt cơ trơn mạch máu và ức chế tổng hợp chất gây viêm mạch máu Prostaglandin của Feverfew. Sản phẩm Migrin – bằng cách kết hợp hài hòa 2 thảo dược quý Gingko Biloba và Feverfew, là giải pháp toàn diện cho bệnh nhân đau nửa đầu, đau đầu mãn tính.


  Lưu ý khi sử dụng sản phẩm:


  • Không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú.
  • Không dùng cho người mẫn cảm với các thành phần của sản phẩm, bệnh nhân suy thận.

  Giá tham khảo: 158.000 đồng/hộp 20 viên

  Link bán: https://nhathuocphuongchinh.com/migrin

  Migrin
  Migrin
  Migrin
  Migrin

  Tại Nhật Bản, Eve Quick DX chính là giải pháp hàng đầu được nhiều người tin dùng. Sản phẩm chứa thành phần tá dược đã được chứng minh là có tác dụng giảm đau với mọi trường hợp, đồng thời hạ sốt, trị cảm cúm. Sản phẩm của Nhật Bản được điều chế trên công nghệ hiện đại, và dưới sự kiểm soát của sở y tế, đảm bảo an toàn, ít tác dụng phụ, yên tâm khi sử dụng.


  Hiện nay, Viên uống giảm đau, hạ sốt Eve Quick DX đã được phổ biến tại nhiều quốc gia châu Á. Với thành phần: Ibuprofen kết hợp Allylisopropylacetylurea hỗ trợ an thần, làm dịu thần kinh, tăng cường lưu thông máu để cơ thể về trạng thái cân bằng. Thành phần hoạt chất trong viên Eve Quick giúp mang hiệu quả nhanh chóng.


  Lưu ý khi sử dụng sản phẩm:


  • Người lớn (trên 15 tuổi) 1 lần 2 viên, 1 ngày tối đa là 3 lần và chỉ uống khi đau đầu.
  • Mỗi lần uống phải cách ít nhất 4 tiếng.
  • Không dược uống khi bụng đói.
  • Không dùng cho người dưới 15 tuổi.

  Giá tham khảo: 220.000 đồng/hộp

  Link bán: www.lazada.vn/products/hop-giam-dau-ha-sot-eve-quickdx-40-vien-i371150751-s618628127.html

  Eve Quick DX
  Eve Quick DX
  Eve Quick DX
  Eve Quick DX

  Bách Thống Vương được chiết xuất từ vỏ cây liễu có nhiều hợp chất sinh học có tác dụng giảm đau, chống viêm. Những người thường xuyên bị đau đầu, đau lưng, đau bụng kinh hoặc đau cơ xương khớp đều có thể sử dụng Bách Thống Vương để giảm đau. Thành phần chính là vỏ cây liễu có tác dụng giảm đau nhanh chóng và an toàn, được sử dụng trong nhiều bài thuốc quý. Sản phẩm điều chế dưới dạng viên nén dễ sử dụng. Không gây tương tác không gây kích ứng trên cơ thể. Có khả năng giảm đau trên nhiều chứng bệnh, chống viêm tiêu sưng hiệu quả nhất là trong việc điều trị bệnh đau đầu.


  Lưu ý khi sử dụng sản phẩm:


  • Không dùng chung sản phẩm với chất kích thích có hại cho sức khỏe.
  • Nên dùng đúng liều lượng, không dùng quá liều lượng quy định.
  • Nên đặt sản phẩm nơi kho ráo thoáng mát, không nắng nóng và nhiệt độ cao

  Giá tham khảo: 210.000 đồng/hộp

  Link bán: https://nhathuocgiahan.vn/san-pham/bach-thong-vuong/

  Bách Thống Vương
  Sản phẩm giảm đau đầu Bách Thống Vương
  Bách Thống Vương
  Sản phẩm giảm đau đầu Bách Thống Vương

  Ý kiến

  ()
  Bình luận
  Các bình luận khác
  Bài viết tương tự
   
   

  Top 10 phương pháp giảm stress hiệu quả nhất

  67
  10
  Cuộc sống hiện đại rất khó tránh khỏi những căng thẳng, chán nản, bế tắc. Topdiachi mời bạn tham khảo những cách sau đây để giảm st...
  Chi tiết
   
   

  Top 10 cách phòng bệnh trĩ hiệu quả nhất

  54
  10
  Bệnh trĩ là bệnh xảy ra do sự giãn quá mức đám rối tĩnh mạch trĩ ở vùng quanh hậu môn, gồm có hai loại: trĩ nội v&agr...
  Chi tiết
   
   

  Top 10 Cách phòng bệnh cho trẻ vào mùa đông hiệu quả nhất

  45
  10
  Chăm sóc trẻ không phải là một việc đơn giản đối với bất kì bậc cha mẹ nào. Ai cũng mong muốn trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, h...
  Chi tiết
   
   

  Top 11 Kinh nghiệm trị ho, viêm họng cho mẹ bầu cực hay và hiệu quả nhất

  40
  11
  Ho và viêm họng là bệnh thường hay xảy ra ở phụ nữ mang thai. Những bệnh này tuy không quá nghiêm trọng nhưng khi mang ...
  Chi tiết
   
   

  Top 10 Ý tưởng kinh doanh hiệu quả nhất dịp hè 2017

  45
  10
  Mùa hè đang đến rất gần, với những bạn có niềm đam mê kinh doanh thì đây là cơ hội vô cùng "hấp dẫn" để b...
  Chi tiết