Top 10 Trang web được truy cập nhiều nhất thế giới

136
itvn9online itvn9online

Internet theo thời gian dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Ở những khoảng cách địa lý xa xôi, người ta cần những cầu nối để có thể liên lạc, chia sẻ thông tin với nhau. Rất nhiều website lớn nhỏ đã ra đời để phục vụ mọi nhu cầu trong cuộc sống. Có những website ngày càng lớn mạnh với lượt truy cập đáng nể. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Topdiachi để tìm hiểu những website quen thuộc đó nhé!


Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh được mở ra với mục đích ban đầu là dành riêng cho sinh viên trường Đại học Harvard, sau đó đã được mở rộng sang các trường đại học khác, các trường trung học và bây giờ là bất cứ đâu trên thế giới. Facebook được biết đến là một website truy cập miễn phí do "ông lớn" Facebook, Inc điều hành. Người dùng Facebook có thể tham gia để liên kết và giao tiếp với người khác, có thể kết bạn và gửi tin nhắn cũng như cập nhật hồ sơ cá nhân của mình để bạn bè của bạn có thể biết về chúng. Facebook chính là mạng xã hội phổ biến nhất, tiếp theo sau đó là MySpace và Twitter.


Facebook đã trở thành mạng xã hội lớn nhất trên thế giới, với gần ba tỷ người dùng vào năm 2021, và khoảng một nửa con số đó đang sử dụng Facebook mỗi ngày. Trụ sở chính của công ty đặt tại Menlo Park, California. Facebook được miễn phí và công ty kiếm được phần lớn tiền từ các quảng cáo trên trang web này. Người dùng mới có thể tạo hồ sơ, tải ảnh lên, tham gia một nhóm đã có từ trước hay tạo các nhóm mới. Trang web bao gồm Dòng thời gian, một không gian trên trang hồ sơ của mỗi người dùng, nơi người dùng có thể đăng nội dung của họ và bạn bè có thể đăng tin; Trạng thái, cho phép người dùng thông báo cho bạn bè về vị trí hoặc tình hình hiện tại của họ; và News Feed, thông báo cho người dùng về những thay đổi đối với hồ sơ và trạng thái của bạn bè họ. Người dùng có thể trò chuyện với nhau và gửi tin nhắn riêng tư cho nhau.


Vào tháng 2 năm 2012, Facebook đã nộp đơn phát hành cổ phiếu để trở thành một công ty tầm cỡ thế giới. Lần đầu ra công chúng (IPO) vào tháng 5 đã huy động được 16 tỷ USD, mang lại giá trị thị trường là 102,4 tỷ USD. Vào tháng 10 năm 2021, Facebook thông báo rằng họ sẽ đổi tên công ty mẹ thành Meta Platforms. Sự thay đổi tên phản ánh sự nhấn mạnh vào "metaverse", trong đó người dùng sẽ tương tác trong môi trường thực tế ảo.

Facebook.com (1,5 tỷ khách truy cập)
Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay
Facebook.com (1,5 tỷ khách truy cập)
Ông chủ của Facebook - Mark Zuckerberg

Google.com là công cụ tìm kiếm được đánh giá là hữu ích và mạnh mẽ nhất trên Internet. Google tên gọi đầy đủ là Google LLC, trước đây là Google Inc. (1998–2017), được thành lập vào năm 1998 bởi Sergey Brin và Larry Page, công ty con của công ty mẹ Alphabet Inc. Hơn 70% yêu cầu tìm kiếm trực tuyến trên toàn thế giới được Google xử lý, đặt nó vào trung tâm của trải nghiệm của hầu hết người dùng Internet. Trụ sở chính của nó ở Mountain View , California. Đây là sản phẩm chính của "ông lớn" Google. Tính đến nửa cuối năm 2016, Google là trang web có lượng truy cập lớn nhất thế giới nhưng theo thống kê mới nhất của trang Score.com vị trí đầu tiên của Google đã nhường chỗ lại cho Facebook và tụt xuống vị trí thứ 2 trong danh sách. Không chỉ nhận được sự yêu thích bởi sự hữu ích của mình, Google còn nhận được sự yêu mến bởi thiết kế sáng sủa, tốc độ tìm kiếm nhanh chóng.


Google khởi đầu là một công ty tìm kiếm trực tuyến, nhưng giờ đây nó cung cấp hơn 50 dịch vụ và sản phẩm Internet, từ email và tạo tài liệu trực tuyến đến phần mềm cho điện thoại di động và máy tính bảng . Ngoài ra, việc mua lại Motorola Mobility vào năm 2012 đã đặt hãng này vào tình thế phải bán phần cứng dưới dạng điện thoại di động. Quy mô và danh mục sản phẩm đa dạng của Google khiến nó trở thành một trong bốn công ty có ảnh hưởng hàng đầu trên thị trường công nghệ cao, cùng với Apple, IBM và Microsoft.


Đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của công ty vào năm 2004 đã huy động được 1,66 tỷ USD cho công ty và đưa Brin và Page trở thành tỷ phú ngay lập tức. Vào năm 2012, giá trị vốn hóa thị trường của Google đã khiến nó trở thành một trong những công ty lớn nhất của Mỹ. Vào tháng 1 năm 2005, Google ra mắt Google Video, cho phép các cá nhân tìm kiếm văn bản có phụ đề chi tiết từ các chương trình truyền hình. Tuy nhiên, Google đã không thể vượt qua người dẫn đầu mới nổi về video trực tuyến, YouTube . Sau khi được giới thiệu vào năm 2005, YouTube nhanh chóng trở thành trang web yêu thích của người dùng để tải lên các tệp video.

Google.com (782,8 triệu khách truy cập)
Google là công cụ tìm kiếm hữu hiệu nhất trên Internet
Google.com (782,8 triệu khách truy cập)
Ông của của Google - Sundar Pichai

YouTube được biết đến là một trang web dùng để chia sẻ video, là nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải về máy tính, điện thoại cũng như chia sẻ các video clip. Ban đầu, YouTube do ba nhân viên cũ của hãng PayPal tạo nên vào giữa tháng 2/2005. Vào năm 2006, sau những thỏa thuận, "ông lớn" Google đã chính thức mua lại mạng chia sẻ video trực tuyến hàng đầu thế giới này. Đặc biệt, Youtube còn là nơi "ươm mầm" của rất nhiều nhân tài, khi mà không chỉ riêng ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, rất nhiều nhân tài đã được biết đến thông qua trang web này. ouTube hiện là một trong những trang phổ biến nhất trên Web, với lượng khách xem khoảng 6 tỷ giờ video mỗi tháng.


YouTube trở nên phổ biến là bởi số lượng video mới mà bạn có thể tìm thấy. Trung bình, 100 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút , vì vậy luôn có nội dung mới để xem! Một lý do khác khiến YouTube trở nên phổ biến: Đó là tất cả về nội dung do người dùng tạo ra. Thay vì chỉ có các video từ các mạng truyền hình lớn và các xưởng phim, bạn có thể tìm thấy những video tuyệt vời và mang tính sáng tạo cao do những người dùng thực hiện. YouTube cho phép bạn có thể tham gia, quay và chia sẻ video của riêng mình cũng như trở thành một phần của cộng đồng.


Với quá nhiều nội dung trên YouTube, điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả video YouTube đều phù hợp với mọi người , đặc biệt là trẻ em dưới 13 tuổi. Vào thời điểm YouTube chính thức ra mắt vào ngày 15 tháng 12 năm 2005, nó đã phục vụ hơn hai triệu lượt xem video mỗi ngày. Đến tháng 1 năm 2006 con số đó đã tăng lên hơn 25 triệu lượt xem. Vào mùa hè năm 2006, YouTube đã phân phát hơn 100 triệu video mỗi ngày và số lượng video được tải lên trang web này không có dấu hiệu chậm lại.

YouTube.com (721,9 triệu khách truy cập)
Youtube là mạng chia sẻ video trực tuyến hàng đầu thế giới
YouTube.com (721,9 triệu khách truy cập)
Năm 2006, Google đã chính thức mua lại Youtube

Vào thập niên 1990, Yahoo từng là một trong những trang tin tức trực tuyến hàng đầu thế giới. Yahoo.com là trang web chính thức của tập đoàn Yahoo! Inc. được sáng lập bởi hai sinh viên cao học tại trường Đại học Stanford. Người dùng thường vào Yahoo để có thể tìm kiếm các thông tin liên quan đến các lĩnh vực khác nhau như thể thao, tài chính. Công cụ Mail, News của Yahoo cũng được đánh giá rất cao. Yahoo được sử dụng phổ biến tại các khu vực Châu Mỹ; Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA); và Châu Á Thái Bình Dương.


Yahoo! gây chú ý khi phát hành Yahoo! Instant Messenger và mua lại mạng ảnh Internet Flickr, bao gồm vô số tính năng khác và mua lại 40% cổ phần của công ty thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba . Bất chấp những động thái như vậy, nhiều đối thủ của Yahoo !. Vào tháng 2 năm 2008,Tập đoàn Microsoft đề nghị mua lại Yahoo! với giá 44,6 tỷ USD, nhưng đề xuất này đã bị Yahoo!, từ chối và Microsoft sau đó đã hủy bỏ đề nghị của mình. Năm 2017, Yahoo! sau đó trở thành một phần của công ty con mới được thành lập Oath với giá trị khoảng 4,48 tỷ USD, mặc dù nó vẫn tiếp tục tồn tại như một thương hiệu riêng biệt.


Mới đây nhất, Yahoo đã chính thức bán mảng Internet cốt lõi của mình cho Verizon Communications với giá 4,83 tỷ USD và gây nên nhiều tiếc nuối vì Yahoo đã từng gắn bó thời gian dài với người dùng như một kỷ niệm rất khó quên. Yahoo! hiện thuộc sở hữu của Apollo Global Management, hiện sẽ được quản lý độc lập bởi Apollo Funds, và được giám sát bởi Giám đốc điều hành Guru Gowrappan.

Yahoo.com (469,9 triệu khách truy cập)
Yahoo.com được dùng để tìm kiếm thông tin ở nhiều lĩnh vực khác nhau
Yahoo.com (469,9 triệu khách truy cập)
Năm 2016, Yahoo đã chính thức được bán cho Verizon

Wikipedia được biết đến là một bách khoa toàn thư mở được viết bằng nhiều loại ngôn ngữ khác nhau trên Internet. Wikipedia bắt đầu hoạt động vào năm 2001, hoạt động theo một phong cách quản lý mã nguồn mở. Nó được giám sát bởi tổ chức phi lợi nhuận Wikimedia. Wikipedia cho phép bất cứ ai cũng có thể viết và xây dựng hay hiệu chỉnh nội dung. Hiện nay, Wikipedia trực thuộc Quỹ Hỗ trợ Wikimedia, một tổ chức phi lợi nhuận với hơn 15 triệu bài viết. Wikipedia càng ngày càng nổi tiếng và mức độ chính xác của thông tin cũng ngày càng được nâng cao. Tuy vẫn còn nhiều tranh cãi nhưng đây cũng đã trở thành một nguồn tài liệu tham khảo được rất nhiều người tin dùng.


Wikipedia được ra mắt dưới dạng một tính năng của Nupedia.com, nhưng sau sự phản đối của ban cố vấn, nó đã được khởi chạy lại như một trang web độc lập vài ngày sau đó. Trong năm đầu tiên, Wikipedia đã mở rộng lên khoảng 20.000 bài viết bằng 18 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ba Lan, tiếng Hà Lan, tiếng Do Thái, tiếng Trung Quốc và quốc tế ngữ. Năm 2003 Nupedia đã bị chấm dứt hoạt động và các bài viết của nó được chuyển sang Wikipedia. Đến năm 2006, phiên bản tiếng Anh của Wikipedia đã có hơn một triệu bài viết, và vào thời điểm kỷ niệm 10 năm thành lập vào năm 2011, nó đã vượt qua con số 3,5 triệu.


Các cuộc tranh luận về tiện ích của Wikipedia ngày càng gia tăng đặc biệt giữa các học giả và nhà giáo dục, những người đặc biệt quan tâm đến độ tin cậy của các tài liệu tham khảo. Trong khi nhiều lớp học, ở gần như tất cả các cấp lớp, không khuyến khích hoặc cấm học sinh sử dụng Wikipedia làm công cụ nghiên cứu, vào năm 2010, Wikimedia Foundation đã tuyển dụng một số giáo sư về chính sách công ở Hoa Kỳ để phát triển khóa học trong đó học sinh đóng góp nội dung cho trang Wikipedia. Kể từ khi được thành lập vào ngày 15 tháng 1 năm 2001, Wikipedia đã phát triển thành trang web tham khảo lớn nhất thế giới, thu hút 1,8 tỷ người truy cập thiết bị duy nhất hàng tháng tính đến tháng 8 năm 2021.

Wikipedia.org (1,8 tỷ khách truy cập)
Wikipedia là bách khoa toàn thư mở
Wikipedia.org (1,8 tỷ khách truy cập)
Wikipedia càng ngày càng nổi tiếng

Twitter là dịch vụ tiểu blog trực tuyến để trao đổi các tin nhắn ngắn giữa các nhóm người nhận thông qua máy tính cá nhân hoặc điện thoại di động. Twitter kết hợp các khía cạnh của các trang web mạng xã hội, chẳng hạn như Myspace và Facebook với công nghệ nhắn tin tức thời để tạo ra mạng lưới người dùng có thể giao tiếp suốt cả ngày bằng các tin nhắn ngắn gọn hoặc “tweet”. Người dùng nhập tweet qua bàn phím điện thoại di động hoặc máy tính và gửi nó đến máy chủ của Twitter, máy chủ này sẽ chuyển nó đến danh sách những người dùng khác (được gọi là người theo dõi) đã đăng ký nhận tweet của người gửi bằng tin nhắn văn bản tới điện thoại di động của họ hoặc bằng tin nhắn tức thì đến máy tính cá nhân của họ.


Ngoài ra, người dùng có thể chọn theo dõi các chủ đề cụ thể, tạo cuộc đối thoại và đẩy số lượng người theo dõi trong một nguồn cấp dữ liệu Twitter nhất định lên hàng triệu. Tweet có thể về bất kỳ chủ đề nào, từ chuyện cười đến tin tức cho đến kế hoạch ăn tối, nhưng chúng không được vượt quá 140 ký tự. Ngay từ khi thành lập, Twitter chủ yếu là một tin nhắn SMS miễn phí với yếu tố mạng xã hội. Do đó, nó thiếu nguồn doanh thu rõ ràng mà người ta có thể tìm thấy trên các trang web có thu nhập từ quảng cáo biểu ngữ hoặc phí thành viên.


Tuy nhiên, có lẽ bước đáng chú ý nhất trong sự phát triển của Twitter là việc nó được sử dụng ngày càng nhiều như một công cụ cho các nhà báo nghiệp dư. Twitter thực sự đã tự thiết lập mình như một phương tiện mới nổi để phổ biến thông tin trong các sự kiện xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Iran vào tháng 6 năm 2009. Vào tháng 9 năm 2013 Twitter đã nộp đơn để phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), vào tháng 11 đã huy động được 1,8 tỷ đô la, mang lại giá trị thị trường là 31 tỷ đô la.

Twitter (389,5 triệu khách truy cập)
Twitter là một trong những trang web được truy cập nhiều nhất
Twitter (389,5 triệu khách truy cập)
Twitter là một trong những trang web được truy cập nhiều nhất

QQ.com thường được goi là Tencent QQ hay QQ, là một phần mềm nhắn tin nhanh do công ty Tencent Holdings Limited của Trung Quốc phát triển. Ngoài ra, QQ còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác như trò chơi điện tử trên mạng xã hội, kho dữ liệu âm nhạc, mua sắm trực tuyến, tiểu blog và truyền giọng nói trên giao thức IP. QQ rất nổi tiếng ở Trung Quốc và đặc biệt được người dân nước này yêu thích. Đây là trang web được truy cập nhiều thứ 4 trên thế giới, theo Alexa. Tính đến tháng 4 năm 2014, hơn 200 triệu người dùng QQ trực tuyến đồng thời đã được ghi nhận. Vào cuối tháng 3 năm 2020, QQ đã có 768 triệu tài khoản đang hoạt động trên không gian mạng.


Tencent QQ lần đầu tiên được phát hành tại Trung Quốc vào tháng 2 năm 1999 với tên gọi OICQ. Sau lời đe dọa về vụ kiện vi phạm nhãn hiệu của ICQ do AOL sở hữu, tên của sản phẩm đã được đổi thành QQ (với chữ cái "Q" và "QQ" được sử dụng để ngụ ý sự "dễ thương"). Phần mềm kế thừa các chức năng hiện có từ ICQ và các tính năng bổ sung như giao diện, hình ảnh và biểu tượng cảm xúc. QQ lần đầu tiên được phát hành dưới dạng dịch vụ truyền thông. Các tính năng hữu ích khác sau đó đã được thêm vào, chẳng hạn như phòng trò chuyện, trò chơi, hình đại diện cá nhân (tương tự như "Meego" trong MSN), Dịch vụ hẹn hò trên Internet.


Để đối phó với sự cạnh tranh với các trình nhắn tin tức thời của các ông lớn khác, chẳng hạn như Windows Live Messenger, Tencent đã phát hành Tencent Messenger, mục tiêu hướng đến các doanh nghiệp. Tencent QQ cũng là trang web giữ kỷ lục Guinness thế giới về số lượng người dùng trực tuyến đồng thời cao nhất trên chương trình nhắn tin tức thời với 210.212.085 người dùng trực tuyến vào năm 2014. Ngoài ra, QQ Coin là một loại tiền ảo được người dùng QQ sử dụng để "mua" các vật phẩm liên quan đến QQ như ảnh đại diện và blog của họ. Xu QQ nhận được bằng cách mua hoặc sử dụng dịch vụ điện thoại di động.

QQ.com (284,1 triệu khách truy cập)
QQ là phần mềm nhắm tin nhanh rất được yêu thích ở Trung Quốc
QQ.com (284,1 triệu khách truy cập)
QQ do công ty Tencent Holdings Limited phát triền trong suốt thời gian quan

Microsoft là nhà phát triển máy tính cá nhân hàng đầu hệ thống phần mềm và ứng dụng. Công ty cũng xuất bản sách và tiêu đề đa phương tiện, sản xuất dòng máy tính bảng của riêng mình, cung cấp dịch vụ thư điện tử và bán hệ thống trò chơi điện tử và thiết bị ngoại vi máy tính. Rất nhiều máy tính trên thế giới sử dụng các chương trình, phần mềm do hãng Microsoft phát triển. Microsoft.com chính là trang web chính thức của hãng phần mềm này dùng để hỗ trợ người dùng tải phần mềm của mình. Thông qua trang web mà người dùng có thể chắc chắn rằng mình đã sử dụng đúng bản gốc của phần mềm mà không tải nhầm các phần mềm nhái hay tải nhầm virus về máy.


Microsoft nâng cao vị thế của mình trong các hệ điều hành với Windows, một giao diện người dùng đồ họa có phiên bản thứ ba, được phát hành vào năm 1990, đã thu hút được nhiều người theo dõi. Đến năm 1993, Windows 3.0 và các phiên bản tiếp theo của nó đã được bán với tốc độ một triệu bản mỗi tháng và gần 90% PC trên thế giới chạy trên hệ điều hành của Microsoft. Năm 1995, công ty phát hành Windows 95, lần đầu tiên tích hợp đầy đủ MS-DOS với Windows và kết hợp hiệu quả để dễ sử dụng với Mac OS của Apple Computer.


Microsoft cũng trở thành công ty dẫn đầu về phần mềm năng suất như chương trình xử lý văn bản và bảng tính, vượt qua các đối thủ lâu năm là Lotus và WordPerfect trong quá trình này. Kết quả là vào giữa những năm 1990, Microsoft trở thành công ty mạnh nhất và có lợi nhuận cao nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Đến năm 1996, Microsoft kết hợp Explorer với Windows OS và đã bắt đầu quá trình tích hợp Explorer trực tiếp vào Windows. Vào năm 2012, Microsoft đã giới thiệu Surface, một dòng máy tính bảng lai với phần cứng do chính Microsoft thiết kế, sản phẩm đầu tiên của công ty.

Microsoft.com (271,7 triệu khách truy cập)
Rất nhiều máy tính hiện nay sử dụng phần mềm của Microsoft
Microsoft.com (271,7 triệu khách truy cập)
Microsoft.com là nơi người dùng có thể tải các phần mềm do Microsoft phát triển

Baidu.com là công cụ tìm kiếm trực tuyến lớn nhất ở Trung Quốc hiện nay do công ty Bách Độ quản lý. Baidu cũng tương tự như Google, nó cung cấp một danh mục với hơn 740 triệu trang web, 80 triệu hình ảnh và hơn 10 triệu tập tin đa truyền thông. Ngoài ra, Baidu cũng chia sẻ những nội dung đa truyền thông như nhạc mp3, phim ảnh. Ở Trung Quốc, Baidu nhận được nhiều sự yêu quý và tin tưởng sử dụng không kém gì Google.com.


Baidu, Inc tham gia vào việc cung cấp các giải pháp tìm kiếm trên internet và tiếp thị trực tuyến. Các sản phẩm và dịch vụ của công ty bao gồm Baidu App, Baidu Search, Baidu Feed, Haokan, Quanmin, Baidu Post Bar, Baidu Knows, Baidu Encyclopedia, Baidu Input Method Editor hoặc Baidu IME và Foreign Products. Baidu Core cung cấp các dịch vụ tiếp thị dựa trên từ khóa. Phân khúc iQiyi cung cấp các dịch vụ quảng cáo trực tuyến. Trong hai thập kỷ qua, Baidu đã xây dựng danh mục sản phẩm và dịch vụ đa dạng với tổng cơ hội thị trường lớn. Danh mục sản phẩm và dịch vụ của Baidu được hơn một tỷ thiết bị truy cập hàng tháng.


Ngày nay, Baidu đã là một công ty AI hàng đầu với nền tảng Internet mạnh mẽ. Baidu là một trong số rất ít công ty trên thế giới cung cấp toàn bộ hệ thống AI đầy đủ, bao gồm cơ sở hạ tầng bao gồm chip AI, khung học sâu, các khả năng ứng dụng AI cốt lõi, chẳng hạn như xử lý ngôn ngữ tự nhiên, biểu đồ tri thức, nhận dạng giọng nói, thị giác máy tính và tăng cường thực tế, cũng như một nền tảng AI mở để tạo điều kiện cho việc ứng dụng và sử dụng rộng rãi. Baidu đã đưa khả năng AI hàng đầu của mình vào các sản phẩm và dịch vụ của mình, cũng như các trường hợp sử dụng AI vào công việc sáng tạo.

Baidu.com (268,7 triệu khách truy cập)
Baidu là công cụ tìm kiếm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc
Baidu.com (268,7 triệu khách truy cập)
Baidu do một công ty lớn ở Bắc Kinh tên là Bách Độ quản lý

Kể từ khi ra mắt, mức độ phổ biến của Tik Tok đã tăng lên rất nhiều. Vào tháng 10 năm 2018, đây là ứng dụng ảnh và video được tải xuống nhiều nhất trên Apple Store trên toàn cầu. Ứng dụng được báo cáo đã thu hút được hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Tiktok có 1 Tỷ người dùng hoạt động hàng tháng kể từ ngày 27 tháng 9 năm 2021. Theo Statistic , người dùng Tik Tok ở Mỹ trung bình 858 phút mỗi tháng trên ứng dụng này. Thống kê này cung cấp thông tin về mức độ tương tác hàng tháng của người dùng ứng dụng Tik Tok ở Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 2020. Trong một cuộc khảo sát của Statista vào tháng 12 năm 2019, 23% người được hỏi nói rằng họ đã sử dụng hoặc xem các video được đăng trên TikTok.


Tik Tok là một ứng dụng chia sẻ video dạng ngắn, cho phép người dùng tạo và chia sẻ video 15 giây về bất kỳ chủ đề nào. Người tạo ra nó, Bytedance, chạy một phiên bản khác của ứng dụng, Douyin, tại thị trường quê hương của nó, Trung Quốc. Cả hai phiên bản của Tik Tok đều cung cấp nhiều lựa chọn âm thanh và đoạn trích bài hát, cùng với tùy chọn thêm các hiệu ứng và bộ lọc đặc biệt. Một yếu tố quan trọng khác thúc đẩy sự phổ biến của ứng dụng Tik Tok là thực tế là mặc dù là một ứng dụng toàn cầu, nó tập trung mạnh vào nội dung được bản địa hóa. Ứng dụng này thường tổ chức các cuộc thi và thử thách địa phương, đồng thời nắm bắt các xu hướng địa phương thông qua việc sử dụng các thẻ bắt đầu bằng hashtag phù hợp với từng quốc gia.


Tik tok đã đơn giản hóa việc tạo và chia sẻ video và đưa nó lên một tầm cao mới. Tất cả những gì người dùng phải làm là ghi lại bất cứ thứ gì và mọi thứ từ thói quen hàng ngày của họ và đăng nó ngay lập tức. Do định dạng ngắn, quá trình tạo video cũng như xem đều không mất nhiều thời gian hoặc công sức. TikTok là một ứng dụng thú vị, giải trí và gây nghiện đã chứng kiến sự gia tăng phổ biến, nhất là trong thời gian diễn ra dịch bệnh trên toàn cầu. Ứng dụng Tik Tok cũng có tiềm năng trở thành nền tảng mạng xã hội và tiếp thị lớn tiếp theo.

Tiktok (500 triệu khách truy cập)
Tiktok là một điểm truy cập cung cấp nhiều dịch vụ quan trọng
Tiktok (500 triệu khách truy cập)
Tiktok tiếp tục là một đại diện của nhà phát triển đến từ Trung Quốc góp mặt trong danh sách

Ý kiến

()
Bình luận
Các bình luận khác
Bài viết tương tự
 
 

Top 10 Công ty sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới

144
10
Các sản phẩm hàng tiêu dùng là những mặt hàng thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của mỗi gia...
Chi tiết
 
 

Top 10 Tỷ phú trẻ nhất Thế giới

144
10
Các tỷ phú thế giới là bảng xếp hạng hàng năm theo giá trị tài sản ròng được ghi lại của các tỷ phú giàu có nhấttrên thế giới, do tạp chí kinh doanh Mỹ Forbes của Mỹ...
Chi tiết
 
 

Top 14 Trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới

87
14
Những trung tâm mua sắm là nơi kinh doanh tất cả các mặt hàng lớn nhỏ, từ những thương hiệu bình dân đến thương hiệu cao cấp ...
Chi tiết
 
 

Top 16 Loài hoa hiếm nhất thế giới

97
16
Hoa là những món quà tuyệt vời nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Hiện trên thế giới có hơn 270.000 loạ...
Chi tiết
 
 

Top 10 họa sĩ giỏi nhất Thế giới thế kỉ 20

77
10
Hội họa là một bộ nghệ thuật yêu cầu tính thẩm mỹ và kĩ năng cao. Không phải ai sinh ra cũng vẽ được và không phải ai h...
Chi tiết