Top 10 truyện Tiên hiệp Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

54
itvn9online itvn9online

Tiên hiệp là một thể loại tiểu thuyết của Trung Quốc. Tiểu thuyết Tiên hiệp thường lấy bối cảnh là Trung Quốc cổ đại, miêu tả con đường tu đạo, đấu tranh sinh tồn trong thế giới thần tiên. Có thể nói Tiên hiệp gần giống thể loại truyện Kiếm hiệp, nên nó được rất nhiều độc giả đón đọc. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu top 10 tiểu thuyết Tiên hiệp được yêu thích nhất.


Truyện “Phàm Nhân Tu Tiên” của tác giả Vong Ngữ kể về nhân vật Hàn Lập, một người vô cùng bình thường nhưng lại gặp cơ duyên để đi trên con đường tu tiên, Hàn Lập đã từng bước khẳng định được bản thân mình. Liệu Hàn Lập và người yêu của anh có thể cùng nhau bước trên con đường tu tiên và có được một cái kết hoàn mỹ? Có bao nhiêu thử thách đang chờ đợi họ?


Truyện có kết cấu rất hợp lý, tình tiết hấp dẫn, không quá nhanh cũng không quá chậm, lời văn trôi chảy. Nhân vật chính, Hàn Lập là một người cô độc. Bạn tò mò về nhân vật trong truyện thì hãy tìm đọc bộ truyện “Phàm Nhân Tu Tiên”.


Đọc tại: https://truyenfull.net/pham-nhan-tu-tien/

Phàm Nhân Tu Tiên (Vong Ngữ)
Hình ảnh của Hàn Lập trong "Phàm Nhân Tu Tiên"

"Tiên Nghịch” của tác giả Nhĩ Căn kể về nhân vật chính Vương Lâm, anh chàng rất bình thường, nhưng lại được gia nhập vào một môn phái tu tiên đang xuống dốc của nước Triệu, vì thiếu linh căn, vì hiểu nhầm, nhờ khối thiết tinh và nhờ có được một “Thần Bí Hạt Châu”. Vương Lâm đã thành công bước trên con đường tu tiên, hắn sẽ đối mặt với những chuyện gì?


Đọc tại: https://truyenfull.net/tien-nghich/

Tiên Nghịch (Nhĩ Căn)
Hình ảnh của Vương Lâm trong "Tiên Nghịch"

Truyện của tác giả Huyền Vũ kể về con đường tu luyện của một con người bước trên con đường tiên đạo vô cùng gập ghềnh. Lâm Hiên được dựng lên là một người như vậy đấy, anh không sở hữu linh căn nên đồng nghĩa với việc anh vô duyên với tiên đạo nhưng không vì thế mà Lâm Hiên từ bỏ, anh là một người có tính cách vô cùng quật cường và cố chấp.


Đọc tại: https://truyenfull.net/truyen-bach-luyen-thanh-tien/

Bách Luyện Thành Tiên (Huyền Vũ)
Hình ảnh của Lâm Hiên trong "Bách Luyện Thành Tiên"


“Tinh thần biến” là một tiểu thuyết tiên hiệp rất hoành tráng kể về người có tên Tần Vũ đã gian khổ tu luyện, vượt vô vàn khó khăn, nguy hiểm để lên thần giới tìm người yêu của mình.

Tần Vũ vượt qua gian khổ tu luyện để làm cho người thân được an toàn, nhờ có sự giúp sức của Lan thúc và Nghịch Ương để phi lên tiên giới và thần giới, tại thần giới anh đã tranh đấu với nhà thần vương Lôi Phạt Thành và Lôi Phạt Thiên Tôn, cuối cùng nhờ Lôi Mông sau này anh đã sáng tạo Tần Mông vũ trụ cho riêng mình. “Tinh Thần Biến” mang đậm sắc thái tiên, lấy tinh thần dũng cảm, cố gắng cực hạn của nhân vật chính để đi tìm tình yêu của mình.


Đọc tại: https://webtruyen.com/tinh-than-bien/

Tinh Thần Biến (Ngã Cật Tây Hồng Thị)
Hình ảnh hùng vĩ của khung cảnh trong "Tinh Thần Biến"


Tác phẩm của tác giả Phương Tưởng, kể về nhân vật có tên Tả Mạc. Tả Mạc là 1 đứa bé mất trí nhớ, mất dung mạo bi bố mẹ vứt ở ven đường, bé được Vô Không Kiếm Môn nhặt về cho làm đệ tử. Công việc là trồng linh cốc cho môn phái. Tả Mạc không có tu kiếm nhưng hắn có thiên phú ngũ hành, trong các đệ tử có mỗi hắn luyện được Vân Vũ Quyết đến tầng 3, hắn không có ý chí phấn đấu, mơ ước lớn nhất của hắn là thành Vị Linh Thực Phu.

Nhưng trong lần đi trừ sâu cho ruộng ở linh cốc, Tả Mạc bị một hạt Bồ Công Anh yêu quái chiếm lấy thức hải, sau đấy Tả Mạc được đổi đời hắn trở thành Linh Thực Phu rồi Nội Môn đệ tử. Tính cách hắn cố chấp, kiên định, lại được bồ yêu hướng dẫn nên hắn đã tu luyện được kiếm ý, thân phận Tả Mạc trong môn phái tăng lên thì bí ẩn về thân phận hắn dần dần hé lộ. Tả Mạc không thích tu kiếm, hắn thích trồng cây và luyện đan, trên hết là Tả Mạc rất thích kiếm tiền, nhưng vì muốn tìm lại trí nhớ nên hắn quyết luyện tu kiếm. Rồi truyện sẽ đi về đâu?


Đọc tại: https://truyenfull.net/tu-chan-the-gioi/

Thế Giới Tu Chân (Phương Tưởng)
Hình ảnh của Tả Mạc trong "Thế Giới Tu Chân"

Thần Mộ của tác giả Ngô Biển Quân có Thần Nam là nhân vật chính, hắn từ một thiên tài võ thuật trở thành phế nhân sau một đêm. Người con gái mà hắn yêu là Vũ Hinh, sau một năm hắn sống lại tại Ma Lăng Viên – nơi toàn ma, chỉ có duy nhất hắn là phế nhân. Hắn tại sao lại sống lại? Hắn phải đi đâu tìm người hắn yêu?


Đọc tại: https://truyenfull.net/than-mo/

Thần Mộ (Ngô Biển Quân)
Hình ảnh của Thần Nam trong "Thần Mộ"

Một bộ truyện của Hoàng Phủ Kỳ vô cùng hùng vĩ và hoành tráng. Con đường tu tiên của một người gắn liền với sự tồn vong của cả nhân loại. Tại sao lại có thần và ma? Khi con người chết đi thì sẽ về đâu? Y cả đời chìm đắm trong võ học, đến lúc y vượt hoàn toàn vượt lên trên con người thì hắn nhìn thấy một thế giới hoàn toàn khiến hắn bang hoàng.


Y mang theo gửi gắm của hàng triệu người. Y – Người mang cái tên Phong Vân Vô Kỵ? Không thể kết thúc như thế. Cuối cùng mọi việc sẽ đi về đâu?


Đọc tại: https://truyenfull.net/phi-thang-chi-hau/

Phi Thăng Chi Hậu (Hoàng Phủ Kỳ)
Hình ảnh đẹp mắt trong"Phi Thăng Chi Hậu"

Truyện của Phương Tưởng nội dung về một tấm thẻ được sử dụng với nhiều chức năng như nấu ăn, quảng cáo, chứa năng lượng, thông tin, chiến đấu, radar, bay, chữa trị.


Có hệ thống tạp phiến phong phú, đa dạng. Nghề nghiệp trong truyện gồm có: Chế tạp sư – Tạp tu, vô tạp lưu. Vài nét về nhân vật chính của truyện: Hắn là người sống tình nghĩa, là chế tạp đại sư về kiếm tạp tu, hắn không có tham vọng mà chỉ muốn làm ăn sống qua ngày.


Đọc tại: https://truyenfull.net/tap-do/

Tạp Đồ (Phương Tưởng)
Hình ảnh của đầy hấp dẫn trong "Tạp Đồ"

Truyện “Bàn Long” của Ngã Cật Tây Hồng Thi có kết cấu rất hợp lý và logic, diễn biến bất ngờ thu hút người đọc. Cốt truyện là ở thế giới của pháp sư và kiếm sĩ.


Chàng Lâm Lôi Ba Lỗ Khắc sinh ra trong gia đình là truyền thừa của Thanh Long tộc. Anh có thiên phú tu luyện hơn người được người người ngưỡng mộ.


Đọc tại: https://truyenfull.net/ban-long/

Bàn Long (Ngã Cật Tây Hồng Thị)
Hình ảnh của Lâm Lôi Ba Lỗ Khắc trong "Bàn Long"


”Tru Tiên” của Tiêu Đỉnh, tác giả đã sử dụng bút pháp tiểu thuyết võ hiệp truyền thống đưa nội dung chính là tình cảm lồng vào thế giới quỷ ma. Giữa máu đỏ, chiến tranh, tình yêu.

Chính đạo phát triển mạnh, tà ma rút lui. Trương Tiểu Phàm – nhân vật chính của truyện, là một anh chàng rất bình thường, nhưng vận mệnh lại cợt đùa với hắn. Ý nghĩa duy nhất với hắn là tình yêu, tình yêu chính là tấm phao cứu mệnh, là tín ngưỡng, tôn giáo của đời hắn. Cuộc đời hắn là một cuộc đời chật vật, hết khó khăn này tới khó khăn khác khiến hắn không thể ngửng đầu.


Đọc tại: https://webtruyen.com/tru-tien-i/

Tru Tiên (Tiêu Đỉnh)
Hình ảnh của Trương Tiểu Phàm cùng người yêu trong "Tru Tiên"

Ý kiến

()
Bình luận
Các bình luận khác
Bài viết tương tự
 
 

Top 10 Truyện hay nhất của tác giả Phan Hồn Nhiên bạn không thể bỏ qua

37
10
Phan Hồn Nhiên có lẽ không còn là nhà văn xa lạ với các bạn trẻ, nhất là những độc giả yêu thích t...
Chi tiết
 
 

Top 10 Đầu sách hay nhất của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch

39
10
Nguyễn Ngọc Thạch (Jade) - cái tên không còn xa lạ đối với người yêu sách, đặc biệt là giới trẻ. Với lối viết trần thực...
Chi tiết
 
 

Top 5 truyện ngôn tình hay nhất năm 2016

40
5
Bạn là một fan của truyện ngôn tình? Vậy mời bạn hãy khám phá những câu chuyện dưới đây để thấy được cái ...
Chi tiết