Top 12 Trường Đại học đào tạo Y khoa tốt nhất thế giới

85
itvn9online itvn9online

Y học là một trong những ngành trọng điểm được nhiều đào tạo tại những trường đại học danh tiếng. Mong ước trở thành một bác sĩ giỏi chữa bệnh cho mọi người là mong ước của rất nhiều người ngày còn bé. Được học trong những ngôi trường lớn, với mong ước khoác lên mình chiếc blouse trắng sẽ thật hoàn hảo nếu như bạn được học tại một trong những trường y nổi tiếng nhất thế giới. Nếu bạn đang có nhu cầu học chuyên sâu thì hãy tham khảo những trường Đại học đào tạo Y khoa hàng đầu thế giới trong bài viết này nhé!


Đứng đầu bảng xếp hạng là trường Y thuộc Đại học Harvard, Mỹ. Đây là cái nôi sản sinh ra các nhà lãnh đạo chiến lược có ảnh hưởng quốc tế trong lĩnh vực y khoa. Từ khi thành lập đến nay, trường đã có 9 giải Nobel được trao cho 15 nhà nghiên cứu. Gần đây nhất là giải Nobel trao cho Linda Buck (năm 2004) vì đã phát hiện ra “thi thể mùi và tổ chức của hệ thống khứu giác”.


Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhằm thực hiện sứ mệnh giáo dục, nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe. Chương trình được giảng dạy bởi khoảng 2.900 giảng viên và gần 5.000 người hướng dẫn. Không những thế, học tập tại đây bạn còn được các giáo sư, chuyên gia đầu ngành y khoa đào tạo.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: (617) 495-1000
Website:
harvard.edu
Fanpage:
facebook.com/Harvard

Đại học Harvard
Đại học Harvard
Đại học Harvard
Đại học Harvard

Đại học Oxford, Anh, đứng thứ hai trong danh sách của QS. Trường đào tạo ngành Y từ thế kỷ 13. Hiện tại, Oxford có hai chương trình chính là Cử nhân y khoa và Giải phẫu học. Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, trường nâng cao chất lượng đào tạo bằng cách mở các lớp học quy mô nhỏ. Một lớp học thậm chí chỉ có giảng viên hướng dẫn hai sinh viên. Chương trình được thiết kế phù hợp trình độ, năng lực và mức độ hứng thú của sinh viên.


Trong lịch sử của mình, trường Y khoa Oxford đã giành được 16 giải Nobel. Một trong những giải Nobel có tác động mạnh đến nền y khoa toàn cầu là giải Nobel vào năm 1945 của Sir Howard Florey W, Sir Ernst Chain và Sir Alexander Fleming cho việc “khám phá ra penicillin và tác dụng chữa bệnh của nó cho các bệnh truyền nhiễm”. Oxford là ngôi trường đào tạo y khoa mang tính ứng dụng là chủ yếu, những chuyên gia, giáo sư đều quy tụ tại đây để đào tạo ra những nhân tài trong lĩnh vực này.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: +44 1865 270000

Website: ox.ac.uk

Fanpage: facebook.com/the.university.of.oxford

Đại học Oxford
Đại học Oxford
Đại học Oxford
Đại học Oxford

Viện Đại học Cambridge, còn gọi là Đại học Cambridge, là một viện đại học nghiên cứu liên hợp danh giá tại Cambridge, Vương Quốc Anh. Được thành lập vào năm 1209, và được Vua Henry III ban đặt quyền hoàng gia năm 1231. Cambridge là viện đại học lâu đời thứ hai trong thế giới nói tiếng Anh, chỉ sau Viện Đại học Oxford, và là viện đại học lâu đời thứ tư trên thế giới hiện đang hoạt động.


Là một trong những Đại học tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu y khoa mang tính ứng dụng cao. Nghiên cứu gần đây nhất được xuất bản bởi khoa Y của trường Cambridge là việc sản xuất một mô hình ba chiều đầy đủ về cấu trúc của gói tín hiệu RNA virus HIV. Nghiên cứu này có thể được sử dụng làm cơ sở để thiết kế của các loại thuốc chống HIV mới của trường Cambridge có các bệnh viện trực thuộc, trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm, phòng khám. Khuôn viên Y sinh Cambridge là trung tâm nghiên cứu y khoa và khoa học sức khỏe lớn nhất châu Âu.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: +44 1223 337733

Website: cam.ac.uk

Fanpage: facebook.com/cambridge.university

Đại Học Cambridge
Đại Học Cambridge
Đại Học Cambridge
Đại Học Cambridge

Viện Đại học Leland Stanford Junior, thường được gọi là Viện Đại học Stanford hay chỉ Stanford, là viện đại học tư thục thuộc khu vực thống kê Stanford, California (Hoa Kỳ). Stanford được biết đến với sức mạnh học tập, sự giàu có, gần gũi với Thung lũng Silicon và được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Cùng với Viện Đại học Harvard, Viện Đại học Yale và Viện Đại học Princeton, Viện Đại học Stanford nằm trong nhóm những viện đại học tốt nhất của Hoa Kỳ.


Ngành Y của trường cũng được đánh giá cao. Bên cạnh đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường còn đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, tạo điều kiện để sinh viên thực hành, rèn luyện tay nghề. Chương trình học tại đây thường xuyên được đổi mới để giúp người học có thể nắm bắt được sự tiến bộ phát triển của y học. Ngoài ra, sinh viên có thể nâng cao tay nghề thông qua việc thực hành với những trang thiết bị hiện đại.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: +1 650-723-2300

Website: stanford.edu

Fanpage: facebook.com/stanford

Đại học Stanford
Đại học Stanford
Đại học Stanford
Đại học Stanford

Viện Đại học Johns Hopkins hay Đại học Johns Hopkins là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở Baltimore, bang Maryland, Hoa Kỳ. Johns Hopkins có các cơ sở ở Maryland, Washington, D.C., Italia, Trung Quốc, và Singapore. Johns Hopkins đi tiên phong trong khái niệm của viện đại học nghiên cứu hiện đại tại Hoa Kỳ và đã được xếp hạng trong top các trường và viện đại học của thế giới như vậy trong suốt lịch sử của nó. Quỹ Khoa học Quốc gia (NSF) đã xếp hạng Johns Hopkins số một trong số các trường và viện đại học Mỹ trong tổng số khoa học, y tế và kỹ thuật chi cho nghiên cứu và phát triển trong 31 năm liên tiếp.


21 năm liên tiếp Đại học Y Johns Hopkins xếp số 1 thế giới về đào tạo y khoa trong báo cáo của US News & World Report. Từ khi thành lập đến nay, trường đã giành được tổng cộng 19 giải Nobel về y học. Cạnh khu giảng dạy là bệnh viện Johns Hopkins, sinh viên có cơ hội được học tập, thực hành tay nghề tại các bệnh viện trực thuộc và trung tâm y tế khác.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: +1 410-516-8000

Website: jhu.edu

Fanpage: facebook.com/johnshopkinsuniversity/

Đại học Johns Hopkins
Đại học Johns Hopkins
Đại học Johns Hopkins
Đại học Johns Hopkins

Thành lập năm 1701 ở Khu định cư Connecticut, Yale là một trong những viện đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, chỉ sau Trường Đại học Harvard (1636; sau này là Viện Đại học Harvard) và Trường Đại học William & Mary (1693). Được thành lập từ năm 1813, trường Y khoa Yale là trường Y lâu đời thứ 6 tại Mỹ.


Yale cũng là một trong các trường đi đầu trong nghiên cứu Y khoa ứng dụng. Các nhà nghiên cứu tại đại học Yale cũng là những nhà tiên phong trong việc sử dụng hóa trị liệu để điều trị ung thư và những người đầu tiên xác định ra bệnh Lyme. Cơ sở giảng dạy chính của trường là Bệnh viện Yale – New Haven. Ngoài ra, Yale còn sở hữu thư viện Y học Harvey Cushing/John Hay Whitney, một trong những thư viện y học hiện đại lớn nhất thế giới.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: +1 203-432-2300

Website: yale.edu

Fanpage: facebook.com/YaleUniversity

Đại học Yale
Đại học Yale
Đại học Yale
Đại học Yale

Đại học California, Los Angeles (UCLA) là một viện đại học công lập nằm trong khu vực dân cư của Westwood trong nội vi thành phố Los Angeles. Thiết lập như là một viện đại học vào năm 1919, đây là viện đại học cổ xưa thứ nhì trong hệ thống Viện Đại học California (University of California) và là viện đại học có nhiều sinh viên ghi danh nhất ở nước Mỹ. Chương trình học của UCLA được xếp thứ hạng rất cao; đa số các chương trình Ph.D. nằm trong 20 trường có chất lượng cao nhất của Mỹ theo thống kê của National Research Council.


Trong số các trường y khoa danh tiếng thế giới Đại học California được xem là “thành viên mới” vì trường mới chỉ được thành lập cách đây hơn 50 năm. Tuy nhiên bề dày thành tích của trường không hề kém cạnh bất cứ trường y khoa lâu đời nào. Ngoài giờ học trên giảng đường, sinh viên được thực hành tại một trong các trung tâm và bệnh viện như Bệnh viện Nhi Mattel, Trung tâm y tế Ronald Reagan.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: (310) 825-4321
Website:
ucla.edu
Fanpage:
facebook.com/UCLA/

Đại học California, Los Angeles (UCLA)
Los Angeles (UCLA)
Đại học California, Los Angeles (UCLA)
Đại học California Los Angeles (UCLA)

Đại học Hoàng gia London là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm tại London, Vương quốc Anh. Trường được thành lập bởi Hoàng tử Albert, người đã hình dung ra một khu vực gồm có Bảo tàng lịch sử tự nhiên, Bảo tàng Victoria và Albert, Hội trường Royal Albert và Viện Imperial. Đồng thời, theo bảng xếp hạng QS World Rankings, đây là trường đại học tốt thứ 2 thế giới.


Khoa Y trường Đại học Hoàng gia London bao gồm 8 trường y khoa phía Tây London. Hoạt động giảng dạy tại đây chủ yếu được tiến hành ở bệnh viện Đại học College, Bệnh viện Hoàng gia, Bệnh viện Whittington cùng một số bệnh viện liên kết khác. Với bề dày truyền thống cùng môi trường học thuật chuyên nghiệp, khoa y của trường luôn giữ vững bảng xếp hạng các trường ĐH hàng đầu. Với môi trường học chuyên nghiệp cùng với sự tham gia giảng dạy của các giáo sư có kinh nghiệm, trường sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang có ý định, tu nghiệp hoặc du học ngành y.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

ĐIện thoại: +44 (0)20 7589 5111

Website: imperial.ac.uk

Fanpage: facebook.com/imperialcollegelondon

Đại học Hoàng gia London
Đại học Hoàng gia London
Đại học Hoàng gia London
Đại học Hoàng gia London

Viện Đại học Melbourne hay Đại học Melbourne là một viện đại học công lập ở Melbourne, Victoria, Úc. Được thành lập vào năm 1853, Melbourne là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ hai tại Úc và lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria. Viện Đại học Melbourne luôn đứng đầu trong số các trường đại học tốt nhất tại Úc và trong nhóm các trường đại học tốt trên thế giới, đặc biệt là trong các ngành khoa học sinh học, y khoa và công nghệ thông tin.


Đại học Y khoa Melbourne là ngôi trường đầu tiên đào tạo các bác sỹ ở Úc, bắt đầu từ năm 1862. Về sau, trường ngày càng đạt được những thành tích y khoa và giáo dục to lớn. Ba cựu sinh viên của trường đã đoạt giải Nobel về y học vào năm 2009, trong đó có Elizabeth Blackburn, người phụ nữ Úc đầu tiên đạt giải. Các nhà nghiên cứu của trường gần đây đã phát triển và thử nghiệm một thiết bị có thể được cấy ghép trong não để dự đoán được các cơn động kinh. Những sinh viên của ngôi trường này cũng đạt được rất nhiều thành tích trong lĩnh vực y học.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: +61 136352

Website: unimelb.edu.au

Fanpage: facebook.com/unimelb

Đại học Melbourne
Đại học Melbourne
Đại học Melbourne
Đại học Melbourne

Là trường duy nhất ở Thụy Điển lọt vào top những trường Đại học đào tạo Y khoa tốt nhất thế giới, Học viện Karolinska được thành lập từ năm 1810 và là trường đứng đầu trong ngành y tại Thụy Điển, chiếm hơn 30% trong công tác đào tạo y khoa và 40% số lượng công trình nghiên cứu y học ở đất nước này. Đây cũng là nơi đặt hội đồng xét duyệt giải thưởng Nobel về Sinh lý học và Y học kể từ năm 1901 đến nay. Ngôi trường này có rất nhiều công trình nổi tiếng trong lĩnh vực y học.


Ngoài ra, học viện Karolinska là thành viên của League of European Research Universities (Liên đoàn các đại học nghiên cứu châu Âu). Theo Academic Ranking of World Universities (Bảng xếp hạng các đại học thế giới) năm 2008, học viện này được xếp hạng 51 trong số các đại học nghiên cứu trên thế giới, thứ 11 ở châu Âu và thứ nhất ở Thụy Điển. Học viện này cũng được xếp hạng 18 trên thế giới về lãnh vực Khoa học Nông nghiệp và đời sống, cùng hạng 9 trong lãnh vực Y học lâm sàng và Dược học.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: +46 8 524 800 00

Website: http://ki.se/

Fanpage: facebook.com/karolinskainstitutet/

Học viện Karolinska
Học viện Karolinska
Học viện Karolinska
Học viện Karolinska

Đại học Columbia được thành lập năm 1754, Columbia là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất tại tiểu bang New York. Một thành viên của Ivy League, Columbia là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất tại tiểu bang New York, lâu đời thứ năm tại Hoa Kỳ, và là một trong chín đại học thuộc địa được thành lập trước Cách mạng Hoa Kỳ. Columbia là trường đại học tốt thứ 3 nước Mỹ và thứ 6 thế giới, theo US News & World Report.


Columbia hàng năm điều hành giải thưởng văn học Mỹ, giải Pulitzer. Columbia có nhiều trường thành viên đào tạo ngành Y, gồm Đại học Nha khoa, Đại học Bác sĩ và Bác sĩ Phẫu thuật Vagelos, ĐH Điều dưỡng, ĐH Y tế Công cộng Mailman. Những trường này hợp lại thành Trung tâm Y học Irving Đại học Columbia. Trong đó, Đại học Bác sĩ và Bác sĩ Phẫu thuật Vagelos có gần 2.100 giảng viên, liên kết với bệnh viện New York-Presbyterian, một trong những bệnh viện tốt nhất ở Mỹ.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: +1 212-854-1754

Website: columbia.edu

Fanpage: facebook.com/columbia

Đại học Columbia
Đại học Columbia
Đại học Columbia
Đại học Columbia

Đại học Pennsylvania là một viện đại học tư thục phi lợi nhuận nằm trong Liên đoàn Ivy tọa lạc tại trung tâm thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Được tuyên bố ngày thành lập năm 1740, đây là một trong 9 trường Đại học lâu đời nhất nước Mỹ được thành lập khi còn là thuộc địa Anh Quốc (trước Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ). Trường có thế mạnh về các ngành khoa học cơ bản, nhân học, luật học, y dược, giáo dục học, kỹ thuật và kinh doanh theo một chuơng trình giáo dục khai phóng hiện đại.


Thành lập năm 1765, trường Y Perelman thuộc Đại học Pennsylvania là trường y đầu tiên ở Mỹ. Trường chú trọng mảng chăm sóc bệnh nhân, nghiên cứu y sinh và đào tạo ngành Y. Perelman có hơn 2.300 giảng viên. Trường liên kết với bệnh viện Đại học Pennsylvania, trung tâm y tế Penn Presbyterian, bệnh viện Pennsylvania, bệnh viện hạt Chester và bệnh viện Đa khoa Lancaster.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: +1 215-898-5000

Website: http://www.upenn.edu/

Fanpage: facebook.com/UnivPennsylvania

Đại học  Pennsylvania
Đại học Pennsylvania
Đại học  Pennsylvania
Đại học Pennsylvania

Ý kiến

()
Bình luận
Các bình luận khác
Bài viết tương tự
 
 

Top 10 Trang web được truy cập nhiều nhất thế giới

137
10
Internet theo thời gian dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Ở những khoảng cách địa lý xa x&o...
Chi tiết
 
 

Top 10 Tỷ phú trẻ nhất Thế giới

145
10
Các tỷ phú thế giới là bảng xếp hạng hàng năm theo giá trị tài sản ròng được ghi lại của các tỷ phú giàu có nhấttrên thế giới, do tạp chí kinh doanh Mỹ Forbes của Mỹ...
Chi tiết
 
 

Top 14 Trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới

87
14
Những trung tâm mua sắm là nơi kinh doanh tất cả các mặt hàng lớn nhỏ, từ những thương hiệu bình dân đến thương hiệu cao cấp ...
Chi tiết
 
 

Top 16 Loài hoa hiếm nhất thế giới

97
16
Hoa là những món quà tuyệt vời nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Hiện trên thế giới có hơn 270.000 loạ...
Chi tiết
 
 

Top 10 họa sĩ giỏi nhất Thế giới thế kỉ 20

77
10
Hội họa là một bộ nghệ thuật yêu cầu tính thẩm mỹ và kĩ năng cao. Không phải ai sinh ra cũng vẽ được và không phải ai h...
Chi tiết