Top 5 Phương pháp học từ vựng IELTS hiệu quả nhất

53
itvn9online itvn9online

Học từ vựng tiếng Anh là một trong những phần khó nhất để bạn trở nên thành tạo tiếng Anh. Khi nắm giữ được một số lượng từ vựng khổng lồ sẽ giúp bạn phát triển được các kĩ năng khác một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đâu mới là phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất, đặc biệt là từ vựng IELTS lại càng khó khăn hơn. Nếu đang muốn học từ vựng IELTS thì đừng bỏ qua những phương pháp mà toplist chia sẻ dưới đây nhé.


Một cách học từ vựng cơ bản mà đa số ai cũng áp dụng để học là tìm từ mới - tra nghĩa – xác định dạng từ vựng – phát âm – lặp lại – tìm ví dụ thực tế của từ vựng đó – áp dụng. Đây là một phương pháp đơn giản nhất và dễ thực hiên nhất. Theo nguyên tắc này, việc áp dụng số từ vựng mới vào quá trình giao tiếp sẽ giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn và biết cách dùng trong các tình huống thực tế hàng ngày. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này, bạn phải đủ kiên nhẫn và sắp xếp quỹ thời gian học sao cho phù hợp thì mới đem lại hiệu quả khi áp dụng.

Áp dụng đúng quy tắc học từ vựng
Áp dụng đúng quy tắc học từ vựng (Ảnh minh họa)
Áp dụng đúng quy tắc học từ vựng
Áp dụng đúng quy tắc học từ vựng (Ảnh minh họa)

Với phương pháp này, đầu tiên bạn phải liệt kê ra những từ vựng xuất hiện thường xuyên trong Ielts. Sau khi liệt kê xong, bạn chỉ cần tập trung học những từ vựng này một cách thuần thuật nhất, về nghĩa, cách sử dụng cũng nhu từ đồng nghĩa, trái nghĩa của nó. Hãy tập trung vào những từ vựng học thuật mà bạn dùng thường xuyên nhất, các từ vựng thường gặp trong các kỳ thi IELTS, không nhất thiết phải học thuộc các từ vựng khó hiểu mà bạn ít gặp. Đây là một phương pháp hiệu quả cho những ai có trí nhớ không tốt nhưng đang có dự định thi Ielts.


Học từ vựng trong danh sách từ vựng học thuật
Học từ vựng trong danh sách từ vựng học thuật (Ảnh minh họa)
Học từ vựng trong danh sách từ vựng học thuật
Học từ vựng trong danh sách từ vựng học thuật (Ảnh minh họa)

Phương pháp này có vẻ hơi lạ lẫm, thông thường thì các giáo viên luôn khuyến khích bạn phải càng năng động càng tốt. Vấn đề là như thế này, bạn học từ vựng Ielts bằng cách sử dụng trong việc đọc, viết, nói và nghe. Bằng việc chú tâm vào các kỹ năng thụ động (đọc và nghe), bạn có thể giúp bản thân học một khối lượng từ vựng cực lớn và có thể nhiều hơn 5 từ một ngày.


Điều quan trọng hơn cả, bạn sẽ phải biết cách sử dụng các từ vựng đó như thế nào (?) những từ nào chúng thường đi kèm theo và sự khác nhau của các dạng từ vựng. Thụ động theo ý của tôi là như thế nào ? Là bạn hãy cứ đọc và nghe tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Phương pháp thụ động này sẽ tốn nhiều thời gian nhưng nó rất hiệu quả. Hãy hỏi các giáo viên của bạn, và họ sẽ nói cho bạn biết rằng người viết giỏi nhất chính là những người đọc nhiều nhất, và người nói tốt nhất chính là những người nghe nhiều nhất.

Học từ vựng IELTS một cách thụ động
Học từ vựng IELTS một cách thụ động (Ảnh minh họa)
Học từ vựng IELTS một cách thụ động
Học từ vựng IELTS một cách thụ động (Ảnh minh họa)

Nếu bạn có một nhóm bạn đang có mục tiêu học từ vựng Ielts thì hãy tận dụng điều này như một phương pháp học hiệu quả. Những tưởng bạn bè sẽ làm bạn xao lãng trong việc học. Thực tế, học cùng với bạn bè sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn, đặc biệt trong những lĩnh vực đòi hỏi sự phản xạ và nhạy bén trong giao tiếp như học tiếng Anh.


Học với bạn bè rất cần thiết khi bạn thực hành tiếng Anh, nhất là trong các bài tập tình huống, thực hành hội thoại. Khi học cùng bạn bè, bạn sẽ trao đổi về bài học một cách thoải mái hơn so với người lạ. Nhờ đó, bạn có thêm một cách tiếp cận mới từ người bạn học chung. Hơn nữa, cách này cũng giúp bạn có thể ứng dụng linh hoạt từ vựng vào các tình huống và thực hiện tốt bài thi trong kỳ thi Ielts.

Kết hợp học cùng bạn bè
Kết hợp học cùng bạn bè (Ảnh minh họa)
Kết hợp học cùng bạn bè
Kết hợp học cùng bạn bè (Ảnh minh họa)

Thời gian ở đây không chỉ là lúc bạn ngồi vào bàn học mà là mọi lúc mọi nơi, bao gồm cả việc ôn tập lại từ vựng. Việc học từ vựng tiếng Anh không phải chỉ ngày một ngày hai, vì thế bạn không nên ép buộc bản thân cố nhồi nhét quá nhiều từ vựng cùng lúc trong khoảng thời gian ngắn. Cách học này hoàn toàn không có tác dụng.


Thay vào đó, hãy học một cách đều đặn, thường xuyên, mỗi ngày chỉ cần học 5 từ mới và ngày nào cũng học. Vốn từ vựng Ielts của bạn sẽ cải thiện rõ rệt, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, phấn chấn hơn hẳn. Sau 1 - 2 ngày bạn cần ôn lại các từ đã học trước đó để nhớ lâu hơn.

Dành thời gian thật nhiều để học từ vựng IELTS
Dành thời gian thật nhiều để học từ vựng IELTS (Ảnh minh họa)
Dành thời gian thật nhiều để học từ vựng IELTS
Dành thời gian thật nhiều để học từ vựng IELTS (Ảnh minh họa)

Ý kiến

()
Bình luận
Các bình luận khác
Bài viết tương tự
 
 

Top 6 Mẹo duy trì những thói quen tốt hiệu quả nhất

47
6
Duy trì những thói quen tốt cần nhiều nỗ lực hơn chúng ta tưởng tượng bởi vì không giống như những thói quen xấu, những th&o...
Chi tiết
 
 

Top 10 cách phòng bệnh trĩ hiệu quả nhất

53
10
Bệnh trĩ là bệnh xảy ra do sự giãn quá mức đám rối tĩnh mạch trĩ ở vùng quanh hậu môn, gồm có hai loại: trĩ nội v&agr...
Chi tiết
 
 

Top 10 Cách phòng bệnh cho trẻ vào mùa đông hiệu quả nhất

43
10
Chăm sóc trẻ không phải là một việc đơn giản đối với bất kì bậc cha mẹ nào. Ai cũng mong muốn trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, h...
Chi tiết
 
 

Top 11 Kinh nghiệm trị ho, viêm họng cho mẹ bầu cực hay và hiệu quả nhất

37
11
Ho và viêm họng là bệnh thường hay xảy ra ở phụ nữ mang thai. Những bệnh này tuy không quá nghiêm trọng nhưng khi mang ...
Chi tiết
 
 

Top 10 Ý tưởng kinh doanh hiệu quả nhất dịp hè 2017

44
10
Mùa hè đang đến rất gần, với những bạn có niềm đam mê kinh doanh thì đây là cơ hội vô cùng "hấp dẫn" để b...
Chi tiết