Top hướng dẫn viên tài năng: Nguyễn Đức Đức nghề chọn người

3317
Gia Hân Gia Hân

Nghề hướng dẫn viên là minh chứng rõ nét cho quan điểm “thái độ với nghề là hành trang tốt nhất”. Tốt nghiệp IT trường Đại học Kinh doanh Công nghệ, chàng trai Nguyễn Đức Đức (Đức Double) bằng tình yêu du lịch, sự nỗ lực cùng năng khiếu cầm MIC thiên bẩm đã trở thành chàng hướng dẫn viên tài năng, được sự tín nhiệm của nhiều doanh nghiệp lữ hành phía Bắc.

Đến nay, Nguyễn Đức Đức đã có 13 năm tuổi đời làm hướng dẫn viên chuyên nghiệp bên cạnh các sở trường và kinh nghiệm làm MC Gala, MC team building, MC lửa trại. Là hướng dẫn viên thường xuyên của các công ty du lịch như Tường Thân, Ấn Tượng, 24h, Việt Sun Travel, Saigon Tourist, Vietravel, Flamingo Redtour, Bến Thành, Holiday, Elmer Travel, Vip tour, Hanotour, Tràng An, Đại Việt… Đức Đức gây ấn tượng mạnh bởi sự chuyên nghiệp, chỉn chu, nhiệt tình cùng kiến thức phong phú về điểm đến. Hiện Đức đã đặt chân đến hầu hết các tỉnh tại Việt Nam, cầm cờ hướng dẫn đến các nước Thái Lan, Lào, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Bali.

Năm 2015, chàng hướng dẫn viên Nguyễn Đức Đức lập Fanpage “CLB du lịch tâm linh”, đến nay quy tụ được khoảng 7.000 hướng dẫn viên, điều hành du lịch. Đây là trang mạng xã hội mà Đức Đức dành nhiều tâm huyết để chia sẻ các kiến thức về tuyến điểm du lịch, đặc biệt là các cơ sở tâm linh. Đồng thời, thông qua Fanpage, Đức Đức giúp các doanh nghiệp lữ hành đăng lịch tour, kết nối hướng dẫn viên.

Là người ham học hỏi, đến nay Đức Đức đã có 2 bằng cao đẳng, 1 bằng đại học. Không bằng lòng với bản thân, sau khi dịch Covit 19 cơ bản được khống chế, Đức Đức sử dụng lợi thế tiếng Anh và kỹ năng MC để chuyển sang dẫn khách quốc tế và thu được nhiều đánh giá tích cực. Các công ty du lịch inbound hợp tác với hướng dẫn viên Đức Đức kể đến: Apple holiday, Sunlight Wati travel, Vittour, Việt Lux, Ha Long dream, Cozy travel, GAT travel.

Hiện du lịch Việt Nam đang hồi phục mạnh mẽ sau đại dịch Covid 19. Hình ảnh du lịch của Việt Nam ngày càng được đông đảo bè bạn quốc tế biết đến, lượng khách quốc tế du lịch Việt Nam tăng trưởng nhanh qua các năm. Hiện tại, số lượng hướng dẫn viên phục vụ đón khách quốc tế vào Việt Nam còn thiếu rất nhiều. “Lựa chọn chuyển sang phục vụ du khách quốc tế của Đức là đúng đắn với xu hướng nghề nghiệp trong tương lai. Với tình yêu và niềm đam mê với nghề, Đức mong muốn mang đến cho những du khách quốc tế hiểu thêm về đất nước, văn hóa, con người Việt Nam, góp phần đưa du lịch Việt Nam vươn xa, đến gần hơn với bạn bè năm châu” - Đức Đức chia sẻ.

“Nghề hướng dẫn viên là nghề khá hot, nhưng để phát triển và đi xa được với nghề các bạn hướng dẫn viên trẻ cần phải có định hướng tốt, cần trau dồi kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ đầy đủ, để mang tới cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong mỗi chuyến hành trình”. – Nguyễn Đức Đức chia sẻ.

Qua lời kể của Đức Đức, trong thời gian học IT tại trường Đại học Kinh doanh và công nghệ, Đức Đức đã làm thêm tại các trang trại giáo dục dành cho học sinh, đảm nhận đứng trạm, tổ chức trò chơi cho các bạn học sinh. Sau 1 năm đứng trạm ở tất cả các mô hình, Đức Đức được sự tin tưởng của các khu trải nghiệm giáo dục giao cho đảm nhiệm làm MC hoạt náo sân khấu, chuyên đứng sân khấu tổ chức các sự kiện cho học sinh với quy mô lên tới cả ngàn người. Khởi duyên từ việc làm MC, hướng dẫn viên đoàn học sinh,  Đức Đức tích cực tham gia các CLB hướng dẫn viên du lịch.

“Kỷ niệm đáng nhớ nhất với Đức Đức là khi được trực tiếp điều hành, tổ chức thành công chương trình "Xuân Yêu Thương" cho 10 trường tiểu học tại Hưng Yên, mang đến cho các em những trải nghiệm đầy lý thú về ngày Tết truyền thống của Việt Nam thông qua các trò chơi dân gian, học gói Bánh Chưng, xin chữ Thầy Đồ...”

 

Dự định tiếp theo của Đức Đức trong thời gian tới tiếp tục nỗ lực để trở thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế chuyên nghiệp, góp phần mang vẻ đẹp và văn hóa của Việt Nam tới gần hơn với các du khách quốc tế.

Thông tin hướng dẫn viên:
Họ và tên: Nguyễn Đức Đức (Đức Double)
Kinh nghiệm và chuyên môn: Hướng dẫn viên quốc tế, MC gala, MC team building
Mã số thẻ: 101226674
Số điện thoại: 0971142586

 Ý kiến

()
Bình luận
Các bình luận khác
Bài viết tương tự
 
 

Top hướng dẫn viên tài năng: Tiến Luận và 4 lời khuyên làm nghề

3780
0
Với hơn 20 năm làm nghề hướng dẫn viên, đưa hàng ngàn đoàn du lịch khám phá hơn 20 quốc gia & vùng l&atild...
Chi tiết
 
 

Top 7 Đại lý bán ô tô đúng giá, uy tín nhất tại tỉnh Nghệ An

105
7
Hiện nay, khi cuộc sống con người ngày càng được nâng cao và càng ngày càng nhiều người có khả năng mua được c...
Chi tiết
 
 

Top 4 quán bánh tráng nướng ngon nhất ở Đà Lạt

86
4
Chúng ta có lẽ đều rất tự hào về văn hóa ẩm thực Việt nam bởi sự đa dạng, phong phú và hương vị đặc biệt của mỗi món...
Chi tiết